Toán nâng cao hình học 8

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho hình thoi ABCD có cạnh bằng đường chéo AC. Trên tia đối AD lấy E. Đường thẳng EB giao DC tại F ; CE giao AF tại O. CM tam giác AEC đồng dạng với tam giác CAF. Tính góc EOF
Bài 2:
Cho tam giác ABC phân giác góc A giao BC tại D. Trên các đường thẳng DB và DC lần lượt lấy các điểm E, F sao cho EAD = FAD . CMR:
$ \frac{BE}{CE} . \frac{BF}{CF} = \frac{AB^2}{AC^2} $
 
Top Bottom