Toán nâng cao hình học 8

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho ABC là tam giác nhọn có BD và CE là các đường cao. Gọi G, H lần lượt là hình chiếu của B, C trên đường thẳng ED. Đường thẳng qua E vuông góc với AC cắt CH tại F
a, CMR: BE = DF
b, Gọi I là giao điểm DE và BF. CMR: I là trung điểm GH
c, DF cắt EC tại M. Đường thẳng qua E song song với AC cắt BD tại N. CMR: MN song song với BC

Bài 2:
Cho điểm O nằm trong tam giác ABC. Các tia AO, BO, CO cắt các cạnh tam giác ABC theo thứ tự tại A' , B' , C'
a, CMR: $ \frac{OA'}{AA'} + \frac{OB'}{BB'} + \frac{OC'}{CC'} = 1 $
b, Cho $ M = \frac{OA}{OA'} + \frac{OB}{OB'} + \frac{OC}{OC'} $. Tìm giá trị nhỏ nhất của M
 
Top Bottom