Toán nâng cao hình hoc 8

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho tam giác ABC nhọn, các đường cao BD, CE cắt nhau tại H. Gọi I là trung điểm AH, M là trung điểm BC
a, CMR: D đối xứng với E qua IM
b, Tính số đo các góc IDM, IEM
Bai 2:
Cho hình chữ nhật ABCD. CMR: Nếu điểm M là một điểm bất kì nằm trong hình chữ nhật thì:
$ MA^2 + MC^2 = MB^2 + MD^2 $
 
M

manhnguyen0164

Bài 2: Qua M kẻ đường thẳng song song với AB cắt AD,BC tại H,F; cũng từ M kẻ đường song song với AD cắt AB,CD tại E,G.

Theo Py-tha-go: $MA^2+MC^2=MH^2+ME^2+MG^2+MF^2=MB^2+MD^2$
 
Top Bottom