Toán nâng cao hình học 8

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5
Cho tam giác ABC, các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H. Gọi I, K, R theo thứ tự là trung điểm HA, HB, HC. Gọi M, N, P theo thứ tự là BC, AC, AB. CMR:
a, Tứ giác MINK; PNRK là hình chữ nhật
b, Gọi O là giao điểm MI và NK. CMR: Sáu điểm P, N, R, K, M, I cùng các đều điểm O
c, CMR: OD=OE=OF
 
M

manhnguyen0164

a. $PN//KR (//BC), PN=KR (=\dfrac{BC}{2}) \to PNRK$ là hình bình hành.

$PN\perp AD (AD\perp BC), AD//PK \to PK\perp PN \to PNRK$ là hình chữ nhật.

Tương tự MINK là hình chữ nhật.

b. c. Xem lại đề dùm.
 
Top Bottom