toán nâng cao hình học 8 bổ ích cho HSG

  • Thread starter trananhtuankz911@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 605

T

trananhtuankz911@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

<p>bài 1: cho tứ giác ABCD có AC=BD dựng ra phía ngoài các tam giác cân đồng dạng AMB và CND cân tại M và N, gọi E và I là trung điểm AD và BC.CMR: MN vuông góc với IE.</p><p>&nbsp;</p><p>bài 2: cho hình thang ABCD ( AB// CD) gọi E đối xứng với D qua B, gọi M,N là trung điểm của AB,CD. Đường thẳng EM cắt AD tại K, đường thẳng EN cắt BC tại I. CMR:KI//CD</p><p>bài 3:cho hìng vuông ABCD trên AB, BC lấy M,N sao cho BM=BN, kẻ BH vuông góc CM. CMR: DH vuông góc HN</p><p>&nbsp;</p><p>bài 4:cho tam giác ABC trung tuyến BN,CP. Trọng tâm G;điểm D thuộc BC kẻ DE //CP, DF//BN ( E thuộc AB, F thuộc AC).</p><p>a) CMR:BN, CP chia EF thành 3 đoạn bằng nhau</p><p>b)CMR:GD đi qua trung điểm EF.</p><p>&nbsp;</p><p>bài 5:cho hình chữ nhật ABCD, kẻ AH vuông góc BD; lấy M,N thuộc BH,DC sao cho BM/MH=CN/ND. CMR: góc AMN bằng 90 độ.</p><p>&nbsp;</p><p>Anh chị nào thông minh ơi giải luôn cho em mấy bài này với, mai là hạn cuối cùng nộp bài rùi</p>
 
D

dien0709

bài 1: cho tứ giác ABCD có AC=BD dựng ra phía ngoài các tam giác cân đồng dạng AMB và CND cân tại M và N, gọi E và I là trung điểm AD và BC.CMR: MN vuông góc với IE.

Gọi P,Q là trung điểm AB,DC. Cần cm PQ//MN

$R=PM giao QN\to \Delta{ARC}=\Delta{BRD}\to \widehat{PRB}=\widehat{QRC}$

$\to \dfrac{PR}{PM}=\dfrac{QR}{QN}\to $đpcm

bài 2: cho hình thang ABCD ( AB// CD) gọi E đối xứng với D qua B, gọi M,N là trung điểm của AB,CD. Đường thẳng EM cắt AD tại K, đường thẳng EN cắt BC tại I. CMR:KI//CD

Kẽ BH//AD cắt KE tại H=>AK=1/2 KD

Kẽ DJ//BC=>BI=1/2IC =>đpcm

3:cho hìng vuông ABCD trên AB, BC lấy M,N sao cho BM=BN, kẻ BH vuông góc CM. CMR: DH vuông góc HN

$\dfrac{BM}{BA}=\dfrac{BM}{BC}=\dfrac{MH}{MB}= \dfrac {MN}{AC}=\dfrac{MN}{BD}$

Lại có $\widehat{M}=\widehat{B}\to \Delta{HMN}\sim\Delta{HBD}\to $ đpcm

Gộp bài!
 
Last edited by a moderator:
T

trananhtuankz911@gmail.com

chị dien0709 là vô địch!!!!!

<p>chị ơi thế còn bài 4 với bài 5 sao chị không làm luôn ạ? Mà chị ơi em còn khoảng hơn 10 bài nữa chị cố gắng làm giúp em nhé, em sẽ đội ơn chị suốt đời này luôn. Chị nhé, giúp em với!!</p><p>&nbsp;</p><p>&nbsp;</p><p>&nbsp;</p>
 
D

dien0709

4) a)I,J là giao của EF với BN,CP . K là giao của ED và BN, M giao DF và CP

G trong tâm=>MD=2MF=>EJ=2JF

Tương tự KD=2KE=2MJ=MG=>JF=JI=>đpcm

b)KM//EF ,GD qua trung điểm KM=>đpcm

5)Kẽ NP//BC=>PM//AH=>góc MPN=MBA

BPM đồng dạng BDA=>MPN ~ MBA=>góc PMN=BMA=>đpcm
 
T

trananhtuankz911@gmail.com

sư phụ dien0709

<p>woa chị dien0709 thật là giỏi, bài đó em nghĩ cả ngày không ra mà vào tay chị dien00709 là chỉ cần mấy phút, em xin bái chị làm sư phụ.</p>
 
T

trananhtuankz911@gmail.com

chị dien0709 là vô địch

Chị dien0709 ơi chị có thể phân tích kĩ bài 3 ở trên được ko ạ, bài đó em ko hiểu lắm. Mà chị ơi em vừa đăng chủ đề tên là Toán nâng cao hình học 8 bổ ích cho HSG-Part 2 mong chị xem và làm giùm em mấy bài đó, em đang cần gấp lắm thứ 3 là em kiểm tra 45´ toán hình rồi ạ.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom