T
trananhtuankz911@gmail.com


bài 1: cho tứ giác ABCD dựng ra phía ngoài các tam giác vuông cân MAB, NBC, PCD, QDA có cạnh huyền là AB, BC, CD, DA. CMR: MP và NQ bằng nhau và vuông góc với nhau.
bài 2:cho hình thang ABCD (AB//CD) gọi O là giao điểm 2 đường chéo; trên AD lấy điểm M, trên BC lấy điểm N sao cho góc AMB =góc DMC, góc BNA= góc CND. CMR: OM=ON
bài 3:cho tứ giác ABCD, 2 đường chéo cắt nhau tại O. CMR: đường nối trọng tâm tam giác OAB và tam giác OCD vuông góc với đường nối trực tâm tam giác OBC và tam giác ODA.
bài 4: cho tứ giác ABCD, AC cắt BD tại O; gọi M,N là trung điểm của BD và AC; G là điểm đối xứng với O qua M; qua G dựng đường song song MN cắt AD, BC, AC lần lượt tại P, Q, H. CMR: PG=QH.
bài 5:cho hình bình hành ABCD lấy M thuộc BC, N thuộc CD sao cho BN=DM, nếu BN cắt DM tại O. CMR: AO là phân giác góc BOD.
Anh chị nào thông minh giải giùm em mấy bài này với em đang cần ôn luyện cho bài kiểm tra 45´ sắp tới
bài 2:cho hình thang ABCD (AB//CD) gọi O là giao điểm 2 đường chéo; trên AD lấy điểm M, trên BC lấy điểm N sao cho góc AMB =góc DMC, góc BNA= góc CND. CMR: OM=ON
bài 3:cho tứ giác ABCD, 2 đường chéo cắt nhau tại O. CMR: đường nối trọng tâm tam giác OAB và tam giác OCD vuông góc với đường nối trực tâm tam giác OBC và tam giác ODA.
bài 4: cho tứ giác ABCD, AC cắt BD tại O; gọi M,N là trung điểm của BD và AC; G là điểm đối xứng với O qua M; qua G dựng đường song song MN cắt AD, BC, AC lần lượt tại P, Q, H. CMR: PG=QH.
bài 5:cho hình bình hành ABCD lấy M thuộc BC, N thuộc CD sao cho BN=DM, nếu BN cắt DM tại O. CMR: AO là phân giác góc BOD.
Anh chị nào thông minh giải giùm em mấy bài này với em đang cần ôn luyện cho bài kiểm tra 45´ sắp tới
Last edited by a moderator: