toán nâng cao hình đại 8

M

monkeydluffypace

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho phân thức : [TEX]x^4+x^3-x^2-2x-2/x^4+2x^3-x^4-4x-2[/TEX]
a, rút gọn phân thức
b, xác định x để pthuc có giá trị nhỏ nhất
2,tìm các giá trị nguyên của x để giá trị của biểu thức [TEX](x^2-3)/(x-2)[/TEX] là số nguyên
3, cho hình thoi ABCD có góc B tù. kẻ BM, BN lần lượt vuông góc vs AD và CD tại M,N. biết[TEX]MN/DB=1/2[/TEX].tính các góc của hình thoi ABCD
4, cho tứ giác ABCD có chu vi là 2p, M là 1 điểm ở trong tứ giác. CMR:
a, p<AC+BD<2p
b,p<MA+MB+MC+MD<3p
 
T

thienluan14211

Câu 2: Để $\dfrac{x^2-3}{x-2}$ là số nguyên
\Rightarrow $x^2-3$ Chia hết $x-2$
Thực hiện phép chia đa thức $(x^2-3): (x-2)$ dư 1
\Rightarrow x-2 là ước của 1
\Rightarrow x-2=-1 hoặc x-2=1
Giải ra x=3, x=1
 
T

thuy0123

toan

một khu vườn hình chữ nhật có chu vi 56m .nếu tăng chiều dài thêm 4m.và giăm chiều rộng 4m thì diện tích tăng thêm 8m vuông . tính diện tíchchièu dài va chiều rộng cưa khu vườn
 
T

thuong_000

Nửa chu vi của hình chữ nhật là : 56:2=28 (m)
Gọi x là chều dài
=> 28-x là chiều rộng
ĐK :28 >x>28-x>0
Diện tích HCN khi đó là : x(28-x)
Nếu tăng chiều dài thêm 4m và giảm chiều rộng 4m thì diện tích tăng thêm 8m vuông nên ta có phương trình :
(x+4)(28-x-4)=x(28-x) + 8
Giải pt ta có :
x=11
=> 28-x=28-11=17
Vậy chiều dài là : 17 m
chiều rộng 11 m
 
T

thuy0123

toán

cho tam giác abc . m là một điêm bât ki trên bc.vẽ đg thăng mn song song vơi ac (n thuôc ac) đg thăng mp song song vơi ab(p thuộc ac)
cmr:an trên ab cộng ap trên ac băng 1
 
Top Bottom