Toán nâng cao diện tích đa giác

H

hocattuong2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 2 tam giác ABC và DBC có cùng diện tích. Cmr BC//AD hoặc BC đi qua trung điểm của AD
2) Cho hình bình hành ABCD. Lấy M tuy 2y1 trên cạnh DC. Gọi O là giao điểm của AM và BD
a) Cmr diện tích ABCD=2 lần diện tích MAB
b) Cmr diện tích tam giác ABO= diện tích MOD+ diện tích BMC
3) Cho hình bình hành ABCD. Lấy điểm M trên BC và điểm N trên AB sao cho AM=CN. Cmr diện tích DAM= diện tích DCN từ đó suy ra đỉnh D của hình bình hành cách đều 2 đường thẳng AM, CN
4) Cho tam giác ABC, trên các cạnh AB, AC lần lượt lấy các điểm M, N. Cmr diện tích AMN chia diện tích ABC = AM.AN chia AB.AC
5) Cho tứ giác ABCD. Gọi E là trung điểm của AB, F là trung điểm của CD. Kẻ FB và DE. Cmr diện tích ABCD= 2lần diện tích EBFD
P/s: Các bạn giúp mình nha, mình đang cần gấp!!! Tks nhìu :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
H

hien_vuthithanh

2a/kẻ đường cao MH vuông AB \Rightarrow MH là dg cao của hbhanh
$S_(ABCD)$=MH.AB=2.($\dfrac{1}{2}$.MH.AB)=2.$S_(AMB)$
\Rightarrow DPCM

5.$S_(ABD)$=2$S_(DBE)$(vì E là trung điểm của AB)
$S_(CBD)$=2$S_(DBF)$(vì F là trung điểm của CD)
cộng vế theo vế \Rightarrow $ S_(ABCD)$=2$S_(DFBE)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom