toán nâng cao đêêêêê.......

T

thuyduong1851998

C

cchhbibi

[TEX]\widehat{ABH}[/TEX]=[TEX]\widehat{ACK}[/TEX]=([TEX]\widehat{BAC}[/TEX]+[TEX]90^o[/TEX])
[tex]\large\Delta[/tex]ABH=[tex]\large\Delta[/tex]KCA(cgc)
~> AH=KA
 
B

barbie_girl_1996

Mình lập topic này mong các bạn giúp đỡ mình
làm thử bài này nhé
Cho tam giác ABC,các đường cao BD,CE.Trên tia đối của tia BD,lấy H sao cho BH=AC.Trên tia đối của tia CE,lấy K sao cho CK=AB.CMR : AH=AK

Nối A với H, A với K
Ta có gócHBA = góc BAD + góc ADB = góc BAD + 90 độ (1)
góc ACK = góc EAC + góc AEC =góc EAC + 90độ (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow góc HBA = góc ACK
Xét tam gjác ABH và tam gjác CKA có:
AB = CK
góc HBA =góc ACK
HB= AC
\Rightarrow tam gjác ABH = tam gjác KCA ( c -g-c)
\Rightarrow AH = AK ( 2 cạnh tương ứng)
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

Bài tiếp nè
Cho 5 đường thẳng trên mặt fẳng trong đó hok có 2 đường thẳng nào song song .CMR tồn tạj haj đường thẳng tạo zới nhau góc < hoặc = 36*
_________________________________________________________
Khi nào các bạn làm xong mình post tiếp nha
 
T

thuyduong1851998

Làm thêm bài này nữa nè :
tìm GTNN của biểu thức
P=(x+1/x)^3-3(x+1/x)^2+1
Trong đó x là 1 số thực dương
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

mấy pạn giúp mìn bài GTNN với
sắp phải nộp pài rồi mà mìn nghĩ hok ra
huhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhu
đùng khóc nữa!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!tui giải giùm cho!!!!!!!!!!!!
-Xét 2tam giácABH và ACK:
-Có: AB=CK (1)
BH=AC (2)
-Ta có: ÂBC+ÂBH=góc DBH=90*
ÂCB+ÂCK=góc ECK=90*
-Mà: ÂBC=ÂCB (gt)
góc DBH= góc ECK =90*
\RightarrowÂBH=ÂCK (3)
-Từ (1),(2),(3) ta suy ra:
2 tam giácABH = ACK
\RightarrowAH=AK (đpcm)
xong rồi đấy đừng khóc nữa nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom