toán nâng cao đây!!!!!

M

mewpokemon

b
24 chia hết cho 8
54 chia hết cho 9
\Rightarrow24^54.54^24.26^10
dễ ẹc:D
bài hắn đúng mà, Tớ giải tiếp cho
[TEX]24 \vdots 8 \Rightarrow{24}^{54} \vdots 8; 54\vdots 9 \Rightarrow {54}^{24} \vdots 9[/TEX]

vì 8 và 9 nguyên tố cùng nhau
\Rightarrow[TEX]{24}^{54}.{54}^{24}.{26}^{10} \vdots 8.9=72[/TEX]
đó là ý b, ý a nè

Ý a thì hình như đề bài sai. vì [TEX]{7}^{6}+{7}^{5}-{7}^{4}< {11}^{63}[/TEX]
đáng lẽ ra là phải [TEX]{7}^{6}+{7}^{5}-{7}^{4}\vdots 11[/TEX]
Nếu đề như vậy thì sẽ làm như thế này: [TEX]{7}^{6}+{7}^{5}-{7}^{4} = {7}^{4}({7}^{2}+7-1) = {7}^{4} . 55[/TEX]
mà [TEX]55 \vdots 11 \Rightarrow{7}^{4} . 55 \vdots 11 \Rightarrow {7}^{6}+{7}^{5}-{7}^{4}\vdots 11[/TEX]

Nếu thấy hiểu dc thì hay ấn nút Thanks để mình biết bạn đã cảm ơn, ko cần viết chứ "cảm ơn đâu", bị tính SPAM đấy
 
Top Bottom