A
anhhaihung
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). M là 1 điểm thuộc AC, kẻ MH vuông góc với BC (H thuộc BC) biết MH+HB ,kẻ HI vuông góc với AB; HK vuông góc với AC . Chứng minh:
a) BI+MK
b) AH là phân giác góc A
c) Kẻ At vuông góc với BC. Trên tia BC lấy điểm Q sao cho BQ=Ba, ket QG vuống góc AC. Chứng minh AG=AB
a) BI+MK
b) AH là phân giác góc A
c) Kẻ At vuông góc với BC. Trên tia BC lấy điểm Q sao cho BQ=Ba, ket QG vuống góc AC. Chứng minh AG=AB