N
nhocxinh_12muh
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
(*)Bài 1: Tìm số dư của phép chia sau: (2^1 + 3^5 + 4^9 +...+ 2003^8005): 5
(*)Bài 2: Chứng minh rằng chữ số tận cùng của hai tổng sau giống nhau:
U = 2^1 + 3^5 + 4^9 +...+ 2005^8011
V = 2^3 + 3^7 + 4^11 +...+ 2005^8015
(*)Bài 3:
S=1 + 3^ 1 + 3^2 + 3^3 +...+ 3^30
Tìm tận cùng của tổng S, từ đó suy ra S không là số chính phương.
Giúp tụi nhanh nha sắp phải nộp bài rồi !
(*)Bài 2: Chứng minh rằng chữ số tận cùng của hai tổng sau giống nhau:
U = 2^1 + 3^5 + 4^9 +...+ 2005^8011
V = 2^3 + 3^7 + 4^11 +...+ 2005^8015
(*)Bài 3:
S=1 + 3^ 1 + 3^2 + 3^3 +...+ 3^30
Tìm tận cùng của tổng S, từ đó suy ra S không là số chính phương.
Giúp tụi nhanh nha sắp phải nộp bài rồi !