toán nâng cao đây, ai muốn thử sức thì mời vào

V

viettb_tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1 : diện tích tam giác giới hạn bởi 3 đường thẳng y=x ; y=-x ; y=6 là

BÀI 2 : điểm cố định mà mọi đường thẳng y=mx+(m+2) đều đi qua có tọa độ là

BÀI 3 : cho 3 điểm A(x;14) ; B(-5;20) ; C(7;-16) thẳng hàng. khi đó x=?

BÀI 4 : đường thẳng đi qua điểm (1;2) và vuông góc với đường thẳng qa hai điểm A(3;-1) ; B(1;5) có pt là y=ax + b với a=... b=...

AI LÀM ĐƯỢC BÀI NÀO THÌ CỨ LÀM :-SS:-SS:-SS:-SSb-(

 
O

ohmymath

BÀI 1 : diện tích tam giác giới hạn bởi 3 đường thẳng y=x ; y=-x ; y=6 là

BÀI 2 : điểm cố định mà mọi đường thẳng y=mx+(m+2) đều đi qua có tọa độ là

BÀI 3 : cho 3 điểm A(x;14) ; B(-5;20) ; C(7;-16) thẳng hàng. khi đó x=?

BÀI 4 : đường thẳng đi qua điểm (1;2) và vuông góc với đường thẳng qa hai điểm A(3;-1) ; B(1;5) có pt là y=ax + b với a=... b=...

AI LÀM ĐƯỢC BÀI NÀO THÌ CỨ LÀM :-SS:-SS:-SS:-SSb-(


bài 1: S=36
bài 2: A(-1;2)
bài 3: x=-7
bài 4: a=1/3
b=5/3
:)>-
 
O

ohmymath

phải ghi rõ cch1 làm chứ làm như vây ai hiểu
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

hik!! ngại vik lắm!!!
bài 1: tam giác OBC là tam giác vuông tại đỉnh O.
gọi giao của trục tung với BC là H.suy ra OH vuông với BC
ta có OH=6 và 2 tam giác OHB ;OHC vuông cân
từ đó tính được HB và HC tính được BC rùi tính ra diện tích!!
bài 2:có (y-2)-m(x+1)=0 với mọi m
suy ra y=2;x=-1
bài 3: có pt đường thẳng di qua BC là y=3x+35
thay vào toạ độ của A
bài 4:đường thẳng đi qua AB là y= - 3x +8
vì y=ax+b vuông góc với y=-3x+8 nên y=1/3
mà (1;2) thuộc đg thg ...thay vào:)>-
 
Top Bottom