toán nâng cao đại số

T

transformers123

$(x-1)(x-2)(x-3)(x-4)=(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)$

$\iff x^4-10x^3+35x^2-50x+24=x^4+10x^3+35x^2+50x+24$

$\iff 20x^3+100x=0$

$\iff 20x(x^2+5)=0$

$\iff x=0$ hoặc $x^2+5=0$ (vô lí)

Vậy ...........................
 
O

obama1234

chuyển vế sang
sau đó ta bấm (calc) cho x bằng 100
ta được số
-20010000
từ phải sang trái của số trên theo cụm 2 chữ số
-20/01/00/00
tăng dần số bậc từ phải sang trái
ta được
$-0x^0-0x^1-1x^2-20x^3$
\Rightarrow biều thức đã cho bằng
$-(20x^3+x^2)$
đến đây dễ rồi
 
Top Bottom