V
viethoang345
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Với a, b, c là các số dương hãy giải các bất phương trình sau:
a, $ \frac{x - ab}{a + b} + \frac{x - ac}{a + c} + \frac{x - bc}{b + c} > a + b + c $
b, $ \frac{a + b - x}{c} + \frac{a + c - x}{b} + \frac{b + c - x}{a} < \frac{-3x}{a+b+c} $
Bài 2: Với những giá trị nào của x thì:
Giá trị của biểu thức $ x - \frac{1 - \frac{3}{2}x}{4} $ nhỉ hơn giá trị của biểu thức:
$\frac{2 - \frac{1}{4}x}{3} $
Bài 3:
a, Một số có hai chữ số có 1 chữ số hàng chục lớn hơn chữ số hàng đơn vị là 2. Tìm số đó biết nó lớn hơn 21 nhưng nhỏ hơn 36
b, Tìm một số ng nằm trong khoảng 300-400 biết số đó chia cho 3, 4, 5 đều dư 1
Bài 4: Giải phương trình sau:
$ \frac{|x^2 - 4x + 3|}{5x^3 - 7x + 2} = x - 3 $
a, $ \frac{x - ab}{a + b} + \frac{x - ac}{a + c} + \frac{x - bc}{b + c} > a + b + c $
b, $ \frac{a + b - x}{c} + \frac{a + c - x}{b} + \frac{b + c - x}{a} < \frac{-3x}{a+b+c} $
Bài 2: Với những giá trị nào của x thì:
Giá trị của biểu thức $ x - \frac{1 - \frac{3}{2}x}{4} $ nhỉ hơn giá trị của biểu thức:
$\frac{2 - \frac{1}{4}x}{3} $
Bài 3:
a, Một số có hai chữ số có 1 chữ số hàng chục lớn hơn chữ số hàng đơn vị là 2. Tìm số đó biết nó lớn hơn 21 nhưng nhỏ hơn 36
b, Tìm một số ng nằm trong khoảng 300-400 biết số đó chia cho 3, 4, 5 đều dư 1
Bài 4: Giải phương trình sau:
$ \frac{|x^2 - 4x + 3|}{5x^3 - 7x + 2} = x - 3 $