V
viethoang345
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
a, Hãy viết biểu thức sau: $ \frac{2a + 1}{a^2(a + 1)^2} $ Thành hiệu hai bình phương
b, Cho:
$ M = \frac{2.1 + 1}{(1^2 + 1)^2} + \frac{2.2 + 1}{(2^2 + 2)^2} + ... + \frac{2.2012 + 1}{(2012^2 + 2012)^2} $
CMR: M < 1
Bài 2:
a, CMR: $ n^3 - 28n $ chia hết cho 48 với mọi n đều là số nguyên chẵn
b, Giải phương trình sau:
$ \frac{x^2 + 3x + 7}{x^2 + 5x + 6} = \frac{3x + 2}{x + 15} $
Bài 3:
Cho a >0; b > 0 và $ a^2 + b^2 = 10 $ ; Tìm GTNN của BT:
$ Q = \frac{1}{a^2} + \frac{1}{b^2} $
a, Hãy viết biểu thức sau: $ \frac{2a + 1}{a^2(a + 1)^2} $ Thành hiệu hai bình phương
b, Cho:
$ M = \frac{2.1 + 1}{(1^2 + 1)^2} + \frac{2.2 + 1}{(2^2 + 2)^2} + ... + \frac{2.2012 + 1}{(2012^2 + 2012)^2} $
CMR: M < 1
Bài 2:
a, CMR: $ n^3 - 28n $ chia hết cho 48 với mọi n đều là số nguyên chẵn
b, Giải phương trình sau:
$ \frac{x^2 + 3x + 7}{x^2 + 5x + 6} = \frac{3x + 2}{x + 15} $
Bài 3:
Cho a >0; b > 0 và $ a^2 + b^2 = 10 $ ; Tìm GTNN của BT:
$ Q = \frac{1}{a^2} + \frac{1}{b^2} $