Toán nâng cao đại số 8

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho hình bình hành ABCD có đường chéo AC lớn hơn đường chéo BD. Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của B và D xuống đường thẳng AC. Gọi H và K lần lượt là hình chiếu của C xuống đường thẳng AB và AD
a, Tứ BEDF là hình gì ?Vì sao ?
b, CMR: CH.CD = CB.CK
c, CMR: $ AB.AH + AD.AK = AC^2 $
 
T

thangvegeta1604

a. Chứng minh $\large\Delta ADF=\large\Delta CBE$
\Rightarrow DF=BE. Mà DF//BE\Rightarrow BEDF là hình bình hành.
b. Ta có: $S_{ABCD}=CH.AB=CH.CD$
$S_{ABCD}=CK.AD=CK.CB$
\Rightarrow CH.CD=CK.CB.
 
Top Bottom