V
viethoang345
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
a, Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
$ x^3.(x^2 - 7)^2 - 36x $
b, Dựa vào kết quả trên hãy chứng minh:
A chia hết cho 210 với mọi số tự nhiên n
Bài 2: Cho biểu thức:
$ A = ( \frac{1 - x^3}{1 - x} - x) : \frac{1 - x^2}{1 - x - x^2 - x^3} $ với x khác 1; -1
a, Rút gọn A
b, Tính giá trị biểu thức tại $ x = -1\frac{2}{3} $
c, Tìm x để A < 0
Bài 3:
a, Số tự nhiên $ A = 1 + 2^3^2012 là số nguyên tố hay hợp số
b, Tìm ba số tự nhiên liên tiếp biết cộng ba tích số ấy ta dc 242
Bài 4:
a, Tìm các số nguyên dương x, y sao cho:
$ x^2 = y^2 + 2y + 13 $
b, CMR: $ 8^15 + 2^41 $ chia hết cho 17
a, Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
$ x^3.(x^2 - 7)^2 - 36x $
b, Dựa vào kết quả trên hãy chứng minh:
A chia hết cho 210 với mọi số tự nhiên n
Bài 2: Cho biểu thức:
$ A = ( \frac{1 - x^3}{1 - x} - x) : \frac{1 - x^2}{1 - x - x^2 - x^3} $ với x khác 1; -1
a, Rút gọn A
b, Tính giá trị biểu thức tại $ x = -1\frac{2}{3} $
c, Tìm x để A < 0
Bài 3:
a, Số tự nhiên $ A = 1 + 2^3^2012 là số nguyên tố hay hợp số
b, Tìm ba số tự nhiên liên tiếp biết cộng ba tích số ấy ta dc 242
Bài 4:
a, Tìm các số nguyên dương x, y sao cho:
$ x^2 = y^2 + 2y + 13 $
b, CMR: $ 8^15 + 2^41 $ chia hết cho 17