V
viethoang345
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
a, Cho ba số a, b, c là ba số khác 0 thỏa mãn điều kiện:
$ \frac{ab}{a + b} = \frac{bc}{b + c} = \frac{ca}{c + a} $
Tính giá trị biểu thức:
$ \frac{20ab + 4bc + 2013ac}{a^2 + b^2 + c^2} $
b, Giả sử A = 1.3.5.....2013. CMR: trong ba số nguyên liên tiếp 2A - 1; 2A; 2A + 1 ko có số chính phương
Bài 2:
a, Biết $ 2^x = 8^y $ và 9^y = 3^(x - 1) $ . Tính x + y
b, Giải phương trình:
$ (\frac{x - 3}{x + 1})^2 + 13.\frac{x^2 - 9}{x^2 - 1} - 14.(\frac{x + 3}{x - 1})^2 $
Bài 3:
Cho đa thức $ B = x^4 + y^4 + z^4 - 2x^2y^2 - 2y^2z^2 - 2z^2x^2 $
a, Phân tích B thành nhân tử
b, CMR nếu x, y, z là 3 cạnh tam giác thì B < 0
Bài 4:
CMR với mọi số nguyên dương n thì
$ 5^n.(5^n + 1) - 6^n.(3^n - 2) chia hết cho 91 $
a, Cho ba số a, b, c là ba số khác 0 thỏa mãn điều kiện:
$ \frac{ab}{a + b} = \frac{bc}{b + c} = \frac{ca}{c + a} $
Tính giá trị biểu thức:
$ \frac{20ab + 4bc + 2013ac}{a^2 + b^2 + c^2} $
b, Giả sử A = 1.3.5.....2013. CMR: trong ba số nguyên liên tiếp 2A - 1; 2A; 2A + 1 ko có số chính phương
Bài 2:
a, Biết $ 2^x = 8^y $ và 9^y = 3^(x - 1) $ . Tính x + y
b, Giải phương trình:
$ (\frac{x - 3}{x + 1})^2 + 13.\frac{x^2 - 9}{x^2 - 1} - 14.(\frac{x + 3}{x - 1})^2 $
Bài 3:
Cho đa thức $ B = x^4 + y^4 + z^4 - 2x^2y^2 - 2y^2z^2 - 2z^2x^2 $
a, Phân tích B thành nhân tử
b, CMR nếu x, y, z là 3 cạnh tam giác thì B < 0
Bài 4:
CMR với mọi số nguyên dương n thì
$ 5^n.(5^n + 1) - 6^n.(3^n - 2) chia hết cho 91 $