V
viethoang345
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tìm các cặp số nguyên x, y thỏa mãn phương trình:
$ (x^2 + 1).(y^2 + 1) + 2.(x - y).(1 - xy) = 4.(1 + xy) $
Bài 2: Cho các số thực x, y, z đôi một khác nhau, thỏa mãn: (x + z).(y + z) = 1
CMR: $ \frac{1}{(x - y)^2} + \frac{1}{(x + z)^2} + \frac{1}{(y + z)^2} \ge 4 $
$ (x^2 + 1).(y^2 + 1) + 2.(x - y).(1 - xy) = 4.(1 + xy) $
Bài 2: Cho các số thực x, y, z đôi một khác nhau, thỏa mãn: (x + z).(y + z) = 1
CMR: $ \frac{1}{(x - y)^2} + \frac{1}{(x + z)^2} + \frac{1}{(y + z)^2} \ge 4 $
Last edited by a moderator: