Toán nâng cao đại số 8

V

viethoang345

Last edited by a moderator:
P

pinkylun

$6x^4+25x^3+12x^2−25x+6=0$

$=>6x^4+12x^3+13x^3+26x^2-14x^2-28x+3x+6=0$

$=>6x^3(x+2)+13x^2(x+2)-14x(x+2)+3(x+2)=0$

$=>(x+2)(6x^3+13x^2-14x+3)=0$

$=>(x+2)(6x^3+18x^2-5x^2-15x+x+3)=0$

$=>(x+2)(x+3)(6x^2-5x+1)=0$

$=>(x+2)(x+3)(2x-1)(3x-1)=0$

vậy x thuộc $-2;-3;\dfrac{1}{2};\dfrac{1}{3}$
 
H

huynhbachkhoa23

Phương trình tương đương với:
$\dfrac{(x-a)(x-b)}{(c-a)(c-b)}=0$ có hai nghiệm $x=a, x=b$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom