V
viethoang345
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Giải phương trình:
a, $ x^4 - 3x^3 + 4x^2 - 3x + 1 = 0 $
b, $ 3x^4 - 13x^3 + 16x^2 - 13x + 3 = 0 $
c, $ 6x^4 + 5x^3 - 38x^2 + 5x + 6 = 0 $
d, $ x^5 + 2x^4 + 3x^3 + 3x^2 + 2x + 1 = 0 $
e, $ 6x^4 + 7x^3 - 36x^2 - 7x + 6 = 0 $
g, $ 2x^4 - 9x^3 + 14x^2 - 9x + 2 = 0 $
h, $ 6x^4 + 25x^3 + 12x^2 - 25x + 6 = 0 $
Bài 2: Giải phương trình:
a, $ \frac{x}{2a + x} + \frac{2a + x}{2a - x} = \frac{8a^2}{x^2 - 4a^2} $ ( a là hằng )
b, $ \frac{2a - 3b}{x - 2a} + \frac{3b - 2a}{x - 3b} = 0 $ (a; b là hằng)
Bài 3: Giải phương trình:
$ \frac{1}{(x + a)^2 - 1} + \frac{1}{(x + 1)^2 - a^2} = \frac{1}{x^2 - (a + 1)^2} + \frac{1}{x^2 - (a - 1)^2} $ ( Với a là hằng)
a, $ x^4 - 3x^3 + 4x^2 - 3x + 1 = 0 $
b, $ 3x^4 - 13x^3 + 16x^2 - 13x + 3 = 0 $
c, $ 6x^4 + 5x^3 - 38x^2 + 5x + 6 = 0 $
d, $ x^5 + 2x^4 + 3x^3 + 3x^2 + 2x + 1 = 0 $
e, $ 6x^4 + 7x^3 - 36x^2 - 7x + 6 = 0 $
g, $ 2x^4 - 9x^3 + 14x^2 - 9x + 2 = 0 $
h, $ 6x^4 + 25x^3 + 12x^2 - 25x + 6 = 0 $
Bài 2: Giải phương trình:
a, $ \frac{x}{2a + x} + \frac{2a + x}{2a - x} = \frac{8a^2}{x^2 - 4a^2} $ ( a là hằng )
b, $ \frac{2a - 3b}{x - 2a} + \frac{3b - 2a}{x - 3b} = 0 $ (a; b là hằng)
Bài 3: Giải phương trình:
$ \frac{1}{(x + a)^2 - 1} + \frac{1}{(x + 1)^2 - a^2} = \frac{1}{x^2 - (a + 1)^2} + \frac{1}{x^2 - (a - 1)^2} $ ( Với a là hằng)