V
viethoang345
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
Cho a, b là các số dương thỏa mãn $5a^2 - 2b^2 = 3ab$ và 2a khác b
Tính giá trị biểu thức: $ P=\frac{ab}{4a^2 - b^2}$
Bài 2
a, Cho a, b, c là ba số đôi một khác nhau và khác 0 thỏa mãn $\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = 0$ . Hãy tính giá trị biểu thức: $M= \frac{1}{a^2 + 2bc} + \frac{1}{b^2 + 2ca} + \frac{1}{c^2 + 2ab} + 2014$
b, CMR: \forall số tự nhiên n thì $n^2 - 5n + 120$ ko chia hết cho 169
Bài 3
a, Tìm số nguyên tố p sao biểu thức $M=2^p + p^2$ có giá trị là số nguyên tố
b, CMR: $A=(n^3 . (n^2 - 7)^2 - 36n)$ chia hết cho 7 với mọi n thuộc Z
Bài 4
Cho a, b, c là ba cạnh của tam giác. CMR:
$A=\frac{a}{b + c - a} + \frac{b}{a + c - b} + \frac{c}{a + b - c}$ \geq 3
latex thì đưng quên kí hiệu $ nhé bạn (mình góp ý là bạn nên để size chữ to to cho dễ đok; ok?) (đã sửa)
Cho a, b là các số dương thỏa mãn $5a^2 - 2b^2 = 3ab$ và 2a khác b
Tính giá trị biểu thức: $ P=\frac{ab}{4a^2 - b^2}$
Bài 2
a, Cho a, b, c là ba số đôi một khác nhau và khác 0 thỏa mãn $\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = 0$ . Hãy tính giá trị biểu thức: $M= \frac{1}{a^2 + 2bc} + \frac{1}{b^2 + 2ca} + \frac{1}{c^2 + 2ab} + 2014$
b, CMR: \forall số tự nhiên n thì $n^2 - 5n + 120$ ko chia hết cho 169
Bài 3
a, Tìm số nguyên tố p sao biểu thức $M=2^p + p^2$ có giá trị là số nguyên tố
b, CMR: $A=(n^3 . (n^2 - 7)^2 - 36n)$ chia hết cho 7 với mọi n thuộc Z
Bài 4
Cho a, b, c là ba cạnh của tam giác. CMR:
$A=\frac{a}{b + c - a} + \frac{b}{a + c - b} + \frac{c}{a + b - c}$ \geq 3
latex thì đưng quên kí hiệu $ nhé bạn (mình góp ý là bạn nên để size chữ to to cho dễ đok; ok?) (đã sửa)
Last edited by a moderator: