A
ailatrieuphu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Tìm một đa thức bậc 2, biết:
[TEX]P(0)=19[/TEX]; [TEX]P(1)=5[/TEX]; [TEX]P(2)=1995[/TEX].
2)Tìm một đa thức bậc 3 [TEX]P(x)[/TEX], biết: Khi chia [TEX]P(x)[/TEX] cho các đa thức x-1; x-2; x-3 đều được dư là 6 và [TEX]P(-1)=-18[/TEX].
3)Cho đa thức [TEX]P(x)=x^4+x^3-x^2+ax+b[/TEX] và [TEX]Q(x)=x^2+x-2[/TEX]. Xác định a; b để [TEX]P(x) \vdots\ Q(x)[/TEX].
[TEX]P(0)=19[/TEX]; [TEX]P(1)=5[/TEX]; [TEX]P(2)=1995[/TEX].
2)Tìm một đa thức bậc 3 [TEX]P(x)[/TEX], biết: Khi chia [TEX]P(x)[/TEX] cho các đa thức x-1; x-2; x-3 đều được dư là 6 và [TEX]P(-1)=-18[/TEX].
3)Cho đa thức [TEX]P(x)=x^4+x^3-x^2+ax+b[/TEX] và [TEX]Q(x)=x^2+x-2[/TEX]. Xác định a; b để [TEX]P(x) \vdots\ Q(x)[/TEX].