V
viethoang345
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1hân tích đa thức thành nhân tử
a, $3x^2 - 7x + 2$
b, $(x^2 - 2x).(x^2-2x-1) - 6$
c, $(x^2 + x + 4)^2 + 8x.(x^2 + x + 4) + 15x^2$
Bài 2
a, Tìm a,b biết $x^3 + ax + b$ chia cho x + 1 thì dư 7, chia cho x - 3 thì dư -5
b, Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình: $5^x + 2.5^y + 5^z = 4500$ với x<y<z
Bài 3
a, $(x^2 + x)^2 + 4.(x^2 + x)=12$
b, $(x + 1)^2 . (x+2) + (x-1)^2 . (x-2) = 12$
Bài 4
a, Tìm GTLN của $-a^2 - 5b^2 -2a + 4ab + 10b - 6$
b, CMR: $5 . 7^2n . 7^2 + 1^3n$ chia hết cho 41 \forall số tự nhiên n
c, Cho xyz khác 0 thỏa mãn: $x^3y^3 + y^3z^3 + z^3x^3 = 3x^2y^2z^2$
Tính giá trị biểu thức: $(1 + \frac{x}{y}) + (1 + \frac{y}{z}) + (1 + \frac{z}{x})$
Bài 5
CMR: \forall m,n,p,q ta đều có: $m^2 + n^2 + p^2 + q^2 + 1 \ge m . (n + p +q +1)$ . Dấu băng xảy ra khi nào
a, $3x^2 - 7x + 2$
b, $(x^2 - 2x).(x^2-2x-1) - 6$
c, $(x^2 + x + 4)^2 + 8x.(x^2 + x + 4) + 15x^2$
Bài 2
a, Tìm a,b biết $x^3 + ax + b$ chia cho x + 1 thì dư 7, chia cho x - 3 thì dư -5
b, Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình: $5^x + 2.5^y + 5^z = 4500$ với x<y<z
Bài 3
a, $(x^2 + x)^2 + 4.(x^2 + x)=12$
b, $(x + 1)^2 . (x+2) + (x-1)^2 . (x-2) = 12$
Bài 4
a, Tìm GTLN của $-a^2 - 5b^2 -2a + 4ab + 10b - 6$
b, CMR: $5 . 7^2n . 7^2 + 1^3n$ chia hết cho 41 \forall số tự nhiên n
c, Cho xyz khác 0 thỏa mãn: $x^3y^3 + y^3z^3 + z^3x^3 = 3x^2y^2z^2$
Tính giá trị biểu thức: $(1 + \frac{x}{y}) + (1 + \frac{y}{z}) + (1 + \frac{z}{x})$
Bài 5
CMR: \forall m,n,p,q ta đều có: $m^2 + n^2 + p^2 + q^2 + 1 \ge m . (n + p +q +1)$ . Dấu băng xảy ra khi nào
Last edited by a moderator: