Toán nâng cao đại số 8

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
a, $a^4 - 2$a^3 - 2a$b^3 + $b^4 + 2$a^2$b^2
b, Giải phương trình: $x^4 - 30$x^2 + 31x - 30 =0
c, Cho \frac{a}{b+c}$ + \frac{b}{c+a}$ + \frac{c}{a+b}$ = 1. CMR: \frac{$a^2}{b+c}$ + \frac{$b^2}{c+a}$ + \frac{$c^2}{a+b}$ = 0
Bài 2: Giải phương trình
a, $x^2 - 3x + 2 + |x-1| = 0
b,8.(x + $\frac{1}{x}) + 4.($x^2 + $\frac{1}{$x^2}).$(x + $\frac{1}{x})^2 = $(x+4)^2
 
P

pinkylun

Bài 1
a, $a^4 - 2a^3 - 2ab^3 + b^4 + 2a^2b^2$

b, Giải phương trình: $x^4 - 30x^2 + 31x - 30 =0$

c, Cho $ \dfrac{a}{b+c} + \dfrac{b}{c+a} + \dfrac{c}{a+b} = 1$. CMR:$ \dfrac{a^2}{b+c} + \dfrac{b^2}{c+a} + \dfrac{c^2}{a+b}= 0$
Bài 2: Giải phương trình

a, $x^2 - 3x + 2 + |x-1| = 0$

b,$8.(x + \dfrac{1}{x}) + 4.(x^2 + \dfrac{1}{x^2}).(x + \dfrac{1}{x})^2 = (x+4)^2$

tớ ghi lại cho rõ đề nhá, cậu học lại cách gõ talex nha, nếu mún rút kinh nghiệm thì ấn vào chữ trích dẫn bài mình nha :D :))
 
M

manhnguyen0164

1. a. $a^4 - 2a^3 - 2ab^3 + b^4 + 2a^2b^2$.

Đề hình như nhầm, có lẽ là $a^4 - 2a^3b - 2ab^3 + b^4 + 2a^2b^2=(a-b)^2(a^2+b^2)$

b. $x^4 - 30x^2 + 31x - 30 =0 \iff (x^2-x+1)(x+6)(x-5)=0 \iff \left[\begin{matrix}x=-6\\x=5\end{matrix}\right.$

c. $\dfrac{a}{b+c}+\dfrac{b}{c+a}+\dfrac{c}{a+b}=1 \iff (a+b+c)(\dfrac{a}{b+c}+\dfrac{b}{c+a}+\dfrac{c}{a+b})=a+b+c$

$\iff \dfrac{a^2+a(b+c)}{b+c}+\dfrac{b^2+b(c+a)}{c+a}+ \dfrac{c^2+c(a+b)}{a+b}=a+b+c$

$\iff \dfrac{a^2}{b+c} + \dfrac{b^2}{c+a} + \dfrac{c^2}{a+b}+a+b+c=a+b+c$

$\iff \dfrac{a^2}{b+c} + \dfrac{b^2}{c+a} + \dfrac{c^2}{a+b}=0$.
 
Top Bottom