B
becon_chibichibi


1, Cho a+b+c=0, và abc khác 0.
Rút gọn: P=(a^2+b^2+c^2)/[(b-c)^2+(c-a)^2+(a-b)^2]
2, Cho a^3+b^3+c^3=3abc với a, b, c, khác 0
Tính giá trị biểu thức P=(1+\frac{a}{b})(1+b/c)(1+c/a)
3, Cho a, b, c là ba số dôi một khác nhau. tính giá trị của biểu thức:
M=bc/[(a-b)(a-c)]+ac/[(b-a)(b-c)]+ab/[(c-a)(c-b)]
4, Cho abc=1 . chứng minh rằng:
N=a/(ab+a+1)+b/(bc+b+1)+c/(ac+c+1)=1
Rút gọn: P=(a^2+b^2+c^2)/[(b-c)^2+(c-a)^2+(a-b)^2]
2, Cho a^3+b^3+c^3=3abc với a, b, c, khác 0
Tính giá trị biểu thức P=(1+\frac{a}{b})(1+b/c)(1+c/a)
3, Cho a, b, c là ba số dôi một khác nhau. tính giá trị của biểu thức:
M=bc/[(a-b)(a-c)]+ac/[(b-a)(b-c)]+ab/[(c-a)(c-b)]
4, Cho abc=1 . chứng minh rằng:
N=a/(ab+a+1)+b/(bc+b+1)+c/(ac+c+1)=1
Last edited by a moderator: