Toán nâng cao chút xíu nha

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Cho x,y là 2 số thực
Biết x - y = 2 và x.y= 2
a/ Tính x^2 + y^2
b/ C/m rằng x^4 + y^4 = 2x^2(x+1) - 2y^2(y+1)

Bài 2/ Cho a, b là 2 số thực
Biết a + b = 5 và a.b =6
a/ Tính a^2 + b^2
b/ Tính a^3 + b^3

Bài 3/ Cho a+b = 3 và a^2 +b^2 = 11
Tính a^3 + b^3

P/s: Mình chưa học dạng Toán này, nên khi làm thì làm từng bước cho mình nha. lần đầu làm dạng bài tập này, cô giảng rùi nhưng chưa hiểu lắm
 
L

lovelybones311

Bài 1/ Cho x,y là 2 số thực
Biết x - y = 2 và x.y= 2
a/ Tính x^2 + y^2

$x^2+y^2 =(x-y)^2 +2xy=8$

b/ C/m rằng x^4 + y^4 = 2x^2(x+1) - 2y^2(y+1)

$x^4 +y^4 =(x^2+y^2)^2-2x^2y^2=56$

Bài 2/ Cho a, b là 2 số thực
Biết a + b = 5 và a.b =6
a/ Tính a^2 + b^2

Cái này tương tự nhé,tách thành hằng Đẳng thức thôi

b/ Tính a^3 + b^3

$=(a+b)(a^2-ab+b^2)=(a+b)[(a+b)^2 -3ab]$

Bài 3/ Cho a+b = 3 và a^2 +b^2 = 11
Tính a^3 + b^3
$a^2+b^2 =(a+b)^2 -2ab=11$
=>ab=...

Làm tương tự như trên nhé
 
Top Bottom