Toán 9 toán nâng cao chương hàm số

khánh ly abbey

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
126
741
81
20
Nghệ An
THCS QUỲNH CHÂU
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y=(m-1)x +n+1
Tìm m,n trong các trường hợp sau:
1,đường thẳng đi qua gốc tọa độ và A(3;1)
2,đường thẳng cắt trục tung tại điểm có tung độ laf 2,cắt trục hoành tại điểm có hoành độ là 3
3,dường thẳng đi qua A(3;1)và B(2;4)
4,đường thẳng cắt đường thẳng y=2x+3 tại 1 điểm thuộc Oy và song song với đường thẳng y=3x+2
5,đường thẳng cắt đoạn thẳng y=3x-2 tại điểm có hoành độ là 3 và đi qua A(2;3)
6,đường thẳng song song với đường thẳng y=3x-1 và tạo với góc Ox 1 góc bằng 45 độ
@Mộc Nhãn @Sweetdream2202
Mọi người ơi giúp mình với mình cần gấp lắm >.Mọi người giúp mình từ câu 4,5,6, nha
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho hàm số y=(m-1)x +n+1
Tìm m,n trong các trường hợp sau:
1,đường thẳng đi qua gốc tọa độ và A(3;1)
2,đường thẳng cắt trục tung tại điểm có tung độ laf 2,cắt trục hoành tại điểm có hoành độ là 3
3,dường thẳng đi qua A(3;1)và B(2;4)
4,đường thẳng cắt đường thẳng y=2x+3 tại 1 điểm thuộc Oy và song song với đường thẳng y=3x+2
5,đường thẳng cắt đoạn thẳng y=3x-2 tại điểm có hoành độ là 3 và đi qua A(2;3)
6,đường thẳng song song với đường thẳng y=3x-1 và tạo với góc Ox 1 góc bằng 45 độ
@Mộc Nhãn @Sweetdream2202
Mọi người ơi giúp mình với mình cần gấp lắm
Mấy bài này rất cơ bản
VD: câu a) Thay tọa độ $O(0;0)$ và $A(3;1)$ vào hàm số rồi giải hệ là ra $m$, $n$ nè

Bạn thử tự làm rồi up lên mình check nhé!
 

khánh ly abbey

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
126
741
81
20
Nghệ An
THCS QUỲNH CHÂU
Mấy bài này rất cơ bản
VD: câu a) Thay tọa độ $O(0;0)$ và $A(3;1)$ vào hàm số rồi giải hệ là ra $m$, $n$ nè

Bạn thử tự làm rồi up lên mình check nhé!
những câu sau sau cơ chj ạ do em sợ những câu sau liên quan đến những câu trước nên đăng lên luôn chj ạ. Nhờ chj giúp em từ câu 4,5,6 ý ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
những câu sau sau cơ chj ạ do em sợ những câu sau liên quan đến những câu trước nên đăng lên luôn chj ạ. Nhờ chj giúp em từ câu 4,5,6 ý ạ
Chị đưa công thức nhá!
Cho $(d): y=ax+b$ và $(d'): y=a'x+b'$
  • [tex]d//d'\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=a'\\ b\neq b' \end{matrix}\right.[/tex]
  • $d$ cắt $d'$ tại 1 điểm trên trục tung [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a\neq a'\\ b=b' \end{matrix}\right.[/tex]
Chắc đủ dùng rồi á :v
 
  • Like
Reactions: khánh ly abbey

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
20
Hà Nội
THCS Dương Xá
cho hàm số y=(m-1)x +n+1
Tìm m,n trong các trường hợp sau:
1,đường thẳng đi qua gốc tọa độ và A(3;1)
2,đường thẳng cắt trục tung tại điểm có tung độ laf 2,cắt trục hoành tại điểm có hoành độ là 3
3,dường thẳng đi qua A(3;1)và B(2;4)
4,đường thẳng cắt đường thẳng y=2x+3 tại 1 điểm thuộc Oy và song song với đường thẳng y=3x+2
5,đường thẳng cắt đoạn thẳng y=3x-2 tại điểm có hoành độ là 3 và đi qua A(2;3)
6,đường thẳng song song với đường thẳng y=3x-1 và tạo với góc Ox 1 góc bằng 45 độ
@Mộc Nhãn @Sweetdream2202
Mọi người ơi giúp mình với mình cần gấp lắm >.Mọi người giúp mình từ câu 4,5,6, nha
bài 4
song song vs y=3x+2=>a=3=>y=3x+b
cắt y=2x+3 ở Oy=>y bằng nhau;x=0
thay vào đc b=3
=>y=3x+3
 
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom