Toán 9 Toán nâng cao 9

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
21
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Last edited:

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
22
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
3, [tex]x^{2}-13x+50=4\sqrt{x-3}\Leftrightarrow x^{2}-14x+49+x-3-4\sqrt{x-3}+4=0\Leftrightarrow (x-7)^{2}+(\sqrt{x-3}-2)^{2}=0\Leftrightarrow x=7[/tex]
ĐK x>3
1, [tex]D= 1-\frac{1}{x}+1-\frac{1}{y}+1-\frac{1}{z}=3-(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z})=3-\frac{x+y+z}{xyz}=3-\frac{6}{xyz}[/tex]
ÁP dụng BĐT cô si: [tex]x+y+z\geq 3\sqrt[3]{xyz}\Leftrightarrow xyz\leq 8\Leftrightarrow \frac{6}{xyz}\leq \frac{6}{8}\Leftrightarrow 3-\frac{6}{xyz}\geq \frac{9}{4}[/tex]
 
Last edited:

pinkmath

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2018
95
77
31
Bình Định
THPT Số 1 An Nhơn
4SYCjnbWToK1Q5D3rwX6q3mt3UVw-lL1yDoMFwGzmyOMljyVtf0_uJjZQHIexQV3myoIDfz02Qwi09uoXWu5g_RTLV6Ld9GsAq_rnZ49ABIT90DTJZvWNzLZJDrR1x9afdzlbHTJcXgwnxS0cEksRGgqIuk2t_wz8_D5BbkN64RXwauG30WkCXCVgirdJHlXIqhGQiVrSsXtYCE_Zq8XazyALE9jljPaktdTWbt5CkRAI6EsO7YAMupHWISwknsdkd0yxBadGzpM96poHbb7JE71KMvkp0zH90Gxl2Nh2OfY0CT1lsXkOAH-co3J5AmNjJfi7MeINR4GKEAZb_gzyyKU7X02omKWCDFD6mLNsDU19GovoG1BuyaTc7DKpma2I6yqn4y0xGTwNMQm3UzG6E6IfeF86BAg5p38uVaC_79Fno3SBs3u1IKQADni06OKcpGST9FIHZjDvn7UQdMxqrxiPnHCIwhNq0CECqq3AlGDDDQs1N5op4o5miqVcptDDd5rvrCPGZeaRXVNbf9Ql-Sz6-I2SWiL_EsrX03RWn-VKC2oalME3Unnhk1lzdQ26Iua1stG0ltetKCkI-T_9MtRzorZ8fqV7sW-joNP04Pxg9qzMWEvIBj-iN97nKI=w876-h657-no


:):)
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
21
Hà Nội
Good bye là xin chào...
3, [tex]x^{2}-13x+50=4\sqrt{x-3}\Leftrightarrow x^{2}-14x+49+x-3-4\sqrt{x-3}+4=0\Leftrightarrow (x-7)^{2}+(\sqrt{x-3}-2)^{2}=0\Leftrightarrow x=7[/tex]
ĐK x>3
1, [tex]D= 1-\frac{1}{x}+1-\frac{1}{y}+1-\frac{1}{z}=3-(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z})=3-\frac{x+y+z}{xyz}=3-\frac{6}{xyz}[/tex]
ÁP dụng BĐT cô si: [tex]x+y+z\geq 3\sqrt[3]{xyz}\Leftrightarrow xyz\leq 8\Leftrightarrow \frac{6}{xyz}\leq \frac{6}{8}\Leftrightarrow 3-\frac{6}{xyz}\geq \frac{9}{4}[/tex]
CTV tương lai có khác ... Chúc mừng sn sớm nha...
 
Top Bottom