[ Toán nâng cao 8 ]

N

ngannaeun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho 2 đường xx' và yy' song song với nhau . Một đường p cắt hai đường trên ở A , A' . Kẻ Az phân giác góc x'AA' ; A't phân giác góc yA'A ; Az nhân yy' = B' vì A't nhân x'x = B .
a, Chứng minh Az // A't
b, Chứng minh góc ABA' = góc AB'A'
Bài 2 : Tam giác ABC và tam giác ABD chung nhau cạnh AB còn A, C là nằm ở hai nửa mặt phẳng đối nhay bờ AB . Gọi M, N , P , Q trung điểm AC , CB , BD và AD .
a, chứng minh MN // PQ và MN = PQ
b, Giả sử AB vuông góc CD . Chứng minh MN vuông góc PN .

các bạn giúp mình giải hai bài này nha . cảm ơn mấy bạn
 
N

ngocbich74

Bài 2
a,Ta có AM=MC
CN=NB
\RightarrowMN là đường trung bình của $\triangle$ABC \RightarrowMN//AB
Tương tự PQ ...........................................[TEX]\triangle[/TEX] ABD\RightarrowQP//AB
\RightarrowMN//PQ
b,Gọi S là giao của MN và CD ,H là giao của AB và CD ,X là giao của AB và NP
Ta có MN//AB(theo a )
Bạn cm NP là đường trung bình của $\triangle$CBD\RightarrowNP//CD hay NX//SH
Mà [TEX]\hat{CHB}[/TEX]=90
\RightarrowSNXH là hình chữ nhật \Rightarrow[TEX]\hat{MNP}[/TEX]=90
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom