Toán nâng cao 8

J

jung_ri_hyo_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp mình vơi,mình sắp thi chọn rồi,mai mình cần gấp .
Bài 1 : Cho hình vuông ABCD trên cạnh AB lấy điểm m , trên tia đối của tia CB lấy điểm N sao cho AM = CN . Gọi E là trung điểm của MN . Tia DE cắt BC tại F . Qua M kẻ đường thẳng song song với AD cắt DF tại H .
a. Tứ giác MFNH là hình gì?
b. Chứng minh : ND mũ 2 = NB x NF
c. Chứng minh : Chu vi tam giác BMF không đổi khi M di động trên cạnh AB.

Bài 2 : Cho tam giác ABC các đường cao AK và BD cắt nhau tại G . Vẽ đường trung trực HF và HE của AC và BC . Chứng minh : BG = 2HE và AG = 2HF .
 
H

hoangtubongdem5

Mình gợi ý giải bài 2 nhá

Để tận dụng E,F là trung điểm của AC và BC, ta dựng các [TEX]\Delta[/TEX].Mà HF, HE là

đường trung bình, rồi so sánh 2 đáy của [TEX]\Delta[/TEX] này với cạnh ta đang quan tâm

P/s: Cái này anh mình lấy ở trên mạng thì phải
 
J

jung_ri_hyo_99

Các bạn ơi giúp mình bài 1 với . Mình cần gấp. Tối mình cần rồi .
 
J

jung_ri_hyo_99

Các bạn ơi giúp mình làm bài 2 với đi,cách làm của bạn hoangtubongdem5 mình không tìm ra được cách chứng minh .
 
Top Bottom