cho: x+y+z=0 cm: x^3+y^3+z^3=3xyz pac nao pro giai giup em bai nay nha tks nhiu
Z zxcvbnm123 7 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho: x+y+z=0 cm: x^3+y^3+z^3=3xyz pac nao pro giai giup em bai nay nha tks nhiu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho: x+y+z=0 cm: x^3+y^3+z^3=3xyz pac nao pro giai giup em bai nay nha tks nhiu
L luffy_1998 7 Tháng tám 2012 #2 x+y+z=0→x=−(y+z)x+y+z=0 \rightarrow x = - (y + z)x+y+z=0→x=−(y+z) →x3+y3+z3=−(y+z)3+y3+z3=−3y2z−3yz2=−3yz(y+z)=3xyz\rightarrow x^3+y^3+z^3 = - (y + z)^3 + y^3 + z^3 = - 3y^2z - 3yz^2 = -3yz(y + z) = 3xyz→x3+y3+z3=−(y+z)3+y3+z3=−3y2z−3yz2=−3yz(y+z)=3xyz
x+y+z=0→x=−(y+z)x+y+z=0 \rightarrow x = - (y + z)x+y+z=0→x=−(y+z) →x3+y3+z3=−(y+z)3+y3+z3=−3y2z−3yz2=−3yz(y+z)=3xyz\rightarrow x^3+y^3+z^3 = - (y + z)^3 + y^3 + z^3 = - 3y^2z - 3yz^2 = -3yz(y + z) = 3xyz→x3+y3+z3=−(y+z)3+y3+z3=−3y2z−3yz2=−3yz(y+z)=3xyz