P
phuong_binhtan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Thực hiện phép tính:
a) [TEX]$(3x^{n+1}-2x^n)4x^2$[/TEX]
b) [TEX]$2(y^{2n}+2x^ny^n+y^{2n})-y^n(4x^n+2y^n)$[/TEX]
c) [TEX]$3x^{n-2}(x^{n+2}-y^{n+2})+y^{n+2}(3x^{n-2}-y^{n-2}$[/TEX]
d) [TEX]$(3x^{2m-1}-\frac{3}{7}y^{3n-5}+x^{2m}y^{3n}-3y^2)8x^{3-2m}y^{6-3n}$[/TEX]
2.Xác định [TEX]a[/TEX] và [TEX]b[/TEX] để:
[TEX]x^2+bx-a=2x(x-1)-x(x+b)+1[/TEX]
3. Cho [TEX]a[/TEX], [TEX]b[/TEX] là hai số tự nhiên. Số [TEX]a[/TEX] chia 5 dư 1, số [TEX]b[/TEX] chia 5 dư 2. Chứng minh: [TEX]ab[/TEX] chia 5 dư 2
4. Cho [TEX]a+b+c=2p[/TEX]. Chứng minh rằng: [TEX]2bc+b^2+c^2-a^2=4p(p-a)[/TEX]
5.Chứng minh rằng: [TEX]A=(x^n+1)(x^n-2)-x^{n-3}(x^{n+3}-x^3)+2006[/TEX] không phụ thuộc vào biến.
6. Tính: [TEX]20^2+18^2+16^2+...+4^2+2^2-(19^2+17^2+...+3^2+1^2)[/TEX]
7. Chứng minh biểu thức sau luôn dương với mọi [TEX]x \in R[/TEX]:
a) [TEX]-x^2+4x-5[/TEX]
b) [TEX]-x^2-6x-10[/TEX]
c) [TEX]-x^2+3x-3[/TEX]
a) [TEX]$(3x^{n+1}-2x^n)4x^2$[/TEX]
b) [TEX]$2(y^{2n}+2x^ny^n+y^{2n})-y^n(4x^n+2y^n)$[/TEX]
c) [TEX]$3x^{n-2}(x^{n+2}-y^{n+2})+y^{n+2}(3x^{n-2}-y^{n-2}$[/TEX]
d) [TEX]$(3x^{2m-1}-\frac{3}{7}y^{3n-5}+x^{2m}y^{3n}-3y^2)8x^{3-2m}y^{6-3n}$[/TEX]
2.Xác định [TEX]a[/TEX] và [TEX]b[/TEX] để:
[TEX]x^2+bx-a=2x(x-1)-x(x+b)+1[/TEX]
3. Cho [TEX]a[/TEX], [TEX]b[/TEX] là hai số tự nhiên. Số [TEX]a[/TEX] chia 5 dư 1, số [TEX]b[/TEX] chia 5 dư 2. Chứng minh: [TEX]ab[/TEX] chia 5 dư 2
4. Cho [TEX]a+b+c=2p[/TEX]. Chứng minh rằng: [TEX]2bc+b^2+c^2-a^2=4p(p-a)[/TEX]
5.Chứng minh rằng: [TEX]A=(x^n+1)(x^n-2)-x^{n-3}(x^{n+3}-x^3)+2006[/TEX] không phụ thuộc vào biến.
6. Tính: [TEX]20^2+18^2+16^2+...+4^2+2^2-(19^2+17^2+...+3^2+1^2)[/TEX]
7. Chứng minh biểu thức sau luôn dương với mọi [TEX]x \in R[/TEX]:
a) [TEX]-x^2+4x-5[/TEX]
b) [TEX]-x^2-6x-10[/TEX]
c) [TEX]-x^2+3x-3[/TEX]