Toán nâng cao 8 học kì 2

A

anhphuong147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho giao điểm O của hai đường chéo hình thang vẽ hai đường thẳng song song hai đáy cắt các cạnh bên ở E và G. Chứng minh OE = OG
2) Tính Diện tích hình thang có hai đường chéo là 9m và 12m , tổng hai đáy là 15m
3) Tính diện tích hình thang cân có đường cao là h biết rằng hai đường chéo của hình thang vuông góc với nhau.
GIÚP MÌNH VỚI, MÌNH ĐANG CẦN RẤT GẤP.
 
C

color_of_life_99

.

1) cho giao điểm O của hai đường chéo hình thang vẽ hai đường thẳng song song hai đáy cắt các cạnh bên ở E và G. Chứng minh OE = OG

vẽ đc 1 thôi bạn...đọc đề khó hiểu quá:

vì OG // CD
theo ĐL ta-let có:

$\frac{OG}{CD} = \frac{BG}{BC}$ (1)

tương tự ta có:

$\frac{OE}{CD} =\frac{OA}{AC}$ (2)

mà OG // AB
nên $\frac{OA}{AC} = \frac{BG}{BC}$ (3)

K/HỢP 1,2,3 => dpcm
 
H

huucaocang

cho tam giác ABC ,AB=5,AC=7,trung tuyến AM,điển E thuộc AB sao cho AE=3,I là trung diểm của AM.Tính A F? giup minh
 
Top Bottom