Toán nâng cao 8 , giúp em với !?

T

tannoy11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

) 999994 x 999999 x 999992 - 999996 x 999991 x 999998

2) 444443 x 444448 x 444441 - 444445 x 444440 x 444447.

3) x^2 + xy + y^2 = 0

4) x^2 + 2y^2 + 2xy - 2x + 2 = 0

5) 5x^2 + 3y^2 + z^2 - 4x + 6xy + 4z + 6 = 0

6) 3 (2^2 + 1) (2^4 + 1) (2^8 + 1) (2^16 + 1)

7) (3 + 1) (3^2 + 1) (3^4 + 1) (3^8 + 1) (3^16 + 1)

Mọi người giúp em với , em đang cần gấp lắm.
 
H

harrypham

3, [TEX]x^2+xy+y^2=0 \Leftrightarrow (x+ \frac{1}{2}y)^2+ \frac{3}{4}y^2=0[/TEX]
Vì [TEX](x+ \frac{y}{2})^2 \ge 0, \frac{3}{4}y^2 \ge 0 [/TEX] nên [TEX](x+ \frac{y}{2})^2 = \frac{3}{4}y^2=0 \Rightarrow y=0, x=0[/TEX].

4, [TEX] x^2 + 2y^2 + 2xy - 2x + 2 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2x^2+4y^2+4xy-4x+4=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^2+4xy+4y^2)+(x^2-4x+4)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+2y)^2+(x-2)^2=0 \Leftrightarrow x=2,y=-1[/TEX].

5, [TEX] 5x^2 + 3y^2 + z^2 - 4x + 6xy + 4z + 6 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2x^2-4x+2)+(3x^2+6xy+3y^2)+(z^2+4z+4)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2(x-1)^2+3(x+y)^2+(z+2)^2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=1,y=-1, z=-2[/TEX].

6,[TEX]3 (2^2 + 1) (2^4 + 1) (2^8 + 1) (2^{16} + 1)[/TEX]
[TEX]= (2^2-1)(2^2+1)(2^4 + 1) (2^8 + 1) (2^{16} + 1)[/TEX]
[TEX]= (2^4-1)(2^4 + 1) (2^8 + 1) (2^{16} + 1)[/TEX]
[TEX]= (2^8-1)(2^8+1)(2^{16}+1)=2^{16}-1)(2^{16}+1)=2^{32}-1[/TEX]

7, Ta nhân 2 lên rồi thực hiện tương tự câu 6.
 
Top Bottom