toán nâng cao 8 giải thử đj bà kon

Q

quynhnhung81

cho hình vuông ABCD, Ml là điểm trên đường chéo BD. Hạ ME vuông góc với AB,MF vuông góc vời AD

a) CM : DE vuông góc với CF , EF=CM
b) CM : DE,BE,CM đòng qui
a) AEMF là hình chữ nhật
Dễ thấy tg MEB vuông cân tại E \Rightarrow ME=EB=AF
\Rightarrow AE=FD
tg AED=tg DFC \Rightarrow [TEX]\widehat{AED}=\widehat{DFC}[/TEX]

Mặt khác [TEX]\widehat{AED}+\widehat{ADE}=90^o[/TEX]
\Rightarrow dpcm
Gọi giao điểm của AC và BD là O
\Rightarrow OM là đường trung trực của AC \Rightarrow AM=MC
mà AM=EF (hai đường chéo của hcn)
\Rightarrow dpcm
b) ba đường thẳng này đâu có đồng quy
 
K

khanhtoan_qb

cho hình vuông ABCD, Ml là điểm trên đường chéo BD. Hạ ME vuông góc với AB,MF vuông góc vời AD

a) CM : DE vuông góc với CF , EF=CM
b) CM : DE,BE,CM đòng qui
Ta có:giao của ME và DC là I
dễ dàng chứng minh FMID là hình vuông \Rightarrow FM = MI = DI = FD
dễ dàng chứng minh AEID là hình chữ nhật \Rightarrow AE = DI , EI = AD \Rightarrow AE = FD
Ta có xét tam giác AED và tam giác DFC
có AD = DC
^EAD = ^FDC= 90*
AE = DF
\Rightarrow tg AED = tg DFC\Rightarrow ^EDA = ^FCD \Rightarrow lại có ^MFD = ^FDC \Rightarrow đpcm
Ta có EI = DC (= AD) và MI = DI \Rightarrow ME = IC mà ^FME = ^MIC = 90*, FM = MI
\Rightarrow tg EMF = tg CIM \Rightarrowđpcm:)>-:)>-:)>-
b, đề sai tề
 
H

hungprokuto32

cho 4 pài nềy đứa nào xóa pài tao thì tự giải lấy nha:)):))
1.CHO TAM GIÁC ABC VUÔNG TẠI A,AB=8,BC=17.TRÊN BC LẤY 1 ĐIẼM M.VẼ HÌNH BÌNH HÀNH ABMN.TÍNH DIỆN TÍCH TỨ GIÁC ANCM
2.CHO TỨ GIÁC ABCD ,2 ĐƯỜNG CHÉO CẮT NHAU TẠI O .BIẾT DIỆN TÍCH CÁC TAM GIÁC AOB,BOC,COD LẦN LƯỢT LÀ a^2,2a^2,3a^2,tính diện tích tứ giác ABCD
3.CHO TỨ GIÁC ABCD.GỌI M,N,P,Q LẦN LƯỢT LÀ TRUNG ĐIỂM CỦA AB,BC,CD,DA .BIẾT MP+NQ=2a,AC=BD=2b;a>b.TÍNH DIỆN TÍCH TỨ GIÁC ABCD THEO a,b
4.một đa giác có phân giác của tất cả các góc đồng quy tại O.Khoảng cách từ O đến 1 cạnh nào đó của tứ giác là r.Chứng minh rằng diện tích đa giác được tính theo công thức S=p.r (p là nửa chu vi của đa giác)
KHÓ ĐẤY
 
K

khanhtoan_qb

Bài 2 nha: Ta có
[TEX]\frac{S_{ABO}}{S_{BOC}} = \frac{S_{ADO}}{S_{DOC}}= \frac{ AO}{ OC}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{a^2}{2a^2} = \frac{S_{ADO}}{3a^2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]S_{AOD} = 1,5 a^2 \Rightarrow S_{ABCD} = 7,5a^2[/TEX]:):):):):):)
 
Top Bottom