X
xinmotuocmo2001
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải giùm tớ nha. Hum sau tớ post típ 3 câu nữa >-
Câu I
a. Cho các số a,b,c thoả mãn ab+ca+bc=2015abc và 2015(a+b+c)=1
Tính A=$a^{2015}$ + $b^{2015}$ +$c^{2015}$
b. Tính giá trị biểu thức [tex]\frac{a+b}{a-b}[/tex] . Biết $2a^{2}$ + $2b^{2} = 5ab $ và 0\leq a \leq b.
Câu II
Cho tam giác đều MNQ, gọi P là trung điểm của NQ. Một góc xPy= 60 độ quay quanh điểm p SAo cho hai cạnh Px, Py luôn cắt cạnh MN, MQ lần lượt tại D và E. Chứng minh:
a. ND.QE=[tex]\frac{NQ^2}{4}[/tex]
b. DP,EP lần lượt là tia phân giác của các góc NDE và QED.
c. CHu vi tam giác MDE không đổi
Câu III
a, Cho hình lục giác đều ABCDEG. Người ta tô màu đỏ hai đỉnh A và D, tô màu xanh 4 đỉnh còn lại. Sau đó, người ta đổi màu các đỉnh theo quy tắc: Mỗi lần đổi màu phải chọn 3 đỉnh của 1 tam giác cân rồi đổi màu đồng thời cả ba đỉnh đó(đỏ thành xanh, xanh thành đỏ). Hỏi sau một số lần đổi màu theo quy tắc đó có thu được kết quả là đỉnh C có màu đỏ còn 5 đỉnh còn lại màu xanh không?
b. Cho a,b,c là các số dương thoả mãn $a^{4}$ + $b^{4}$ +$c^{4} = 3$. Chứng minh rằng
[tex]\frac{1}{4-ab}+[/tex][tex]\frac{1}{4-bc}+[/tex][tex]\frac{1}{4-ca}[/tex] \leq 1
Câu I
a. Cho các số a,b,c thoả mãn ab+ca+bc=2015abc và 2015(a+b+c)=1
Tính A=$a^{2015}$ + $b^{2015}$ +$c^{2015}$
b. Tính giá trị biểu thức [tex]\frac{a+b}{a-b}[/tex] . Biết $2a^{2}$ + $2b^{2} = 5ab $ và 0\leq a \leq b.
Câu II
Cho tam giác đều MNQ, gọi P là trung điểm của NQ. Một góc xPy= 60 độ quay quanh điểm p SAo cho hai cạnh Px, Py luôn cắt cạnh MN, MQ lần lượt tại D và E. Chứng minh:
a. ND.QE=[tex]\frac{NQ^2}{4}[/tex]
b. DP,EP lần lượt là tia phân giác của các góc NDE và QED.
c. CHu vi tam giác MDE không đổi
Câu III
a, Cho hình lục giác đều ABCDEG. Người ta tô màu đỏ hai đỉnh A và D, tô màu xanh 4 đỉnh còn lại. Sau đó, người ta đổi màu các đỉnh theo quy tắc: Mỗi lần đổi màu phải chọn 3 đỉnh của 1 tam giác cân rồi đổi màu đồng thời cả ba đỉnh đó(đỏ thành xanh, xanh thành đỏ). Hỏi sau một số lần đổi màu theo quy tắc đó có thu được kết quả là đỉnh C có màu đỏ còn 5 đỉnh còn lại màu xanh không?
b. Cho a,b,c là các số dương thoả mãn $a^{4}$ + $b^{4}$ +$c^{4} = 3$. Chứng minh rằng
[tex]\frac{1}{4-ab}+[/tex][tex]\frac{1}{4-bc}+[/tex][tex]\frac{1}{4-ca}[/tex] \leq 1