Giúp mình giải bài này với. Tính: A= 100^2 - 99^2 + 98^2 - 97^2 +...+2^2 - 1^2
S shinichi12 21 Tháng mười hai 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình giải bài này với. Tính: A= 100^2 - 99^2 + 98^2 - 97^2 +...+2^2 - 1^2 Last edited by a moderator: 21 Tháng mười hai 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình giải bài này với. Tính: A= 100^2 - 99^2 + 98^2 - 97^2 +...+2^2 - 1^2
S shinichi12 21 Tháng mười hai 2009 #2 Còn nữa nè mấy bạn. Cmr: 75.(4^1999+4^1998+4^1997+...+4^1+4^0)+25 chia hết cho 100
T truongtrang12 21 Tháng mười hai 2009 #3 post lại đề cái đã rùi làm 1.Tính: [TEX]A= 100^2 - 99^2 + 98^2 - 97^2 +...+2^2 - 1^2[/TEX] 2.Cmr: 75.(4^1999+4^1998+4^1997+...+4^1+4^0)+25chia hết cho 100 Last edited by a moderator: 21 Tháng mười hai 2009
post lại đề cái đã rùi làm 1.Tính: [TEX]A= 100^2 - 99^2 + 98^2 - 97^2 +...+2^2 - 1^2[/TEX] 2.Cmr: 75.(4^1999+4^1998+4^1997+...+4^1+4^0)+25chia hết cho 100
T truongtrang12 21 Tháng mười hai 2009 #4 1 [TEX]A= 100^2 - 99^2 + 98^2 - 97^2 +...+2^2 - 1^2 A= (100-99)(100+99)+(98-97)(98+97)+(96-95)(96+95)+...+(2-1)(2+1) A= 199 + 195 + 191 +.... + 3[/TEX]..................... ( tự làm tiếp nghe )
1 [TEX]A= 100^2 - 99^2 + 98^2 - 97^2 +...+2^2 - 1^2 A= (100-99)(100+99)+(98-97)(98+97)+(96-95)(96+95)+...+(2-1)(2+1) A= 199 + 195 + 191 +.... + 3[/TEX]..................... ( tự làm tiếp nghe )
C cute_kute 22 Tháng mười hai 2009 #5 Lời giải bài 2 nè ^_^ Ta có : A = 75. (4^1999 + 4^1998 + ... + 4^2 + 4 +1) +25 = 25.3. __________________________________ = 25(4-1).__________________________________ = 25.(4^2000 + 4^1999 + ... +4^3 + 4^2 + 4 - 4^1999 - 4^1998 - ... - 4^2 - 4 - 1) + 25 = 25.(4^2000 - 1) + 25 = 25.(4^2000 -1 + 1) = 25 . 4^2000 = 25 . 4 . 4^1999 = 100 . 4 ^1999 Vậy A là số chia hết cho 100
Lời giải bài 2 nè ^_^ Ta có : A = 75. (4^1999 + 4^1998 + ... + 4^2 + 4 +1) +25 = 25.3. __________________________________ = 25(4-1).__________________________________ = 25.(4^2000 + 4^1999 + ... +4^3 + 4^2 + 4 - 4^1999 - 4^1998 - ... - 4^2 - 4 - 1) + 25 = 25.(4^2000 - 1) + 25 = 25.(4^2000 -1 + 1) = 25 . 4^2000 = 25 . 4 . 4^1999 = 100 . 4 ^1999 Vậy A là số chia hết cho 100
S shinichi12 30 Tháng mười hai 2009 #6 Còn 1 cách nữa: Ta có : A = 75. (4^1999 + 4^1998 + ... + 4^2 + 4 +1) +25 \Rightarrow A= 75.4(4^1998 +4^1997+ ... + 4^2 + 4 )+75.4^0+25 =300.(4^1998 +4^1997+ ... + 4^2 + 4 )+75+25 =300.(4^1998 +4^1997+ ... + 4^2 + 4 )+100 Xét thấy A là tổng của 2 số hạng chia hết cho 100 \Rightarrow A chia hết cho 100
Còn 1 cách nữa: Ta có : A = 75. (4^1999 + 4^1998 + ... + 4^2 + 4 +1) +25 \Rightarrow A= 75.4(4^1998 +4^1997+ ... + 4^2 + 4 )+75.4^0+25 =300.(4^1998 +4^1997+ ... + 4^2 + 4 )+75+25 =300.(4^1998 +4^1997+ ... + 4^2 + 4 )+100 Xét thấy A là tổng của 2 số hạng chia hết cho 100 \Rightarrow A chia hết cho 100