Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có B < 90 Đ độ. Trên nửa mặt phẳng có chứa A bờ BC, vẽ tia Bx vuông góc với BC, trên tia đó lấy điểm D sao cho BD = BC. Trên nửa mặt phẳng có chứa C bờ AB, vẽ tia By vuông góc với BA, trên tia đó lấy điểm E sao cho BE = BA. Chứng minh rằng:
a) DA = CE
b) DA vuông góc với EC
c) Gọi M là điểm nằm trong tam giác BDC sao cho góc BMC bằng 135 độ. CMR: MB^2 = MD^2 - MC^2 / 2
Mấy thánh Toán giúp em với ạ
a) DA = CE
b) DA vuông góc với EC
c) Gọi M là điểm nằm trong tam giác BDC sao cho góc BMC bằng 135 độ. CMR: MB^2 = MD^2 - MC^2 / 2
Mấy thánh Toán giúp em với ạ