Toán 7 Toán nâng cao 7

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Bạn tự kẻ hình nha
Tam giác ABC ,đường cao AH,BE,CF
Ta có tam giác EBC= tam giác FCB (ch-cgv)
Suy ra [tex]\widehat{FBC}=\widehat{ECB}[/tex]
Suy ra tam giác ABC cân tại A
cmtt suy ra đpcm
b,Đặt [tex]AB=x\Rightarrow BH=\frac{x}{2}[/tex]
Áp dụng định lý pitago vào tam giác vuông ABH ta có
[tex]AB^2-BH^2=AH^2\\\Leftrightarrow x^2-\frac{x^{2}}{4}=\frac{3a^2}{4}\Rightarrow a=x[/tex]
Suy ra cạnh tam giác là a
 
  • Like
Reactions: Minh Tín
Top Bottom