L
longlongago
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức A = $\frac{|x| + 5}{2|x| + 1}$
Bài 2: Tìm x; y thuộc N biết: ($2^x$ + 2xy)(12 + x + y) = 2013
Bài 3: Cho tam giác ABC cân tại A. M là điểm bất kì thuộc cạnh BC. Trên tia đối của tia CB lấy điểm N sao cho BM = CN. Đường thẳng qua M vuông góc với BC cắt cạnh AB tại E. Đường thẳng qua N vuông góc với BC cắt tia AC tại F.
a) So sánh EM và FN.
b) Qua E kẻ ED // AC (D thuộc BC). Chứng minh MB = MD.
c) EF cắt BC tại I, chứng minh IE = IF.
d) Đường vuông góc với BC kẻ từ A, cắt trung trực của EF tại điểm K. Chứng minh KC vuông góc với AC.
Bài 4:
a) Chứng minh; Cho $\frac{a}{b}$ = $\frac{c}{d}$ suy ra $\frac{2a + 5b}{3a - 11b}$ = $\frac{2c + 5d}{3c - 11d}$ và ngược lại.
b) Chứng minh rằng với mọi số n nguyên dương thì S = 3^(2n + 1) + 40n - 67 đều chia hết cho 64.
Mong mọi người giải giúp mình mấy bài này.
Bài 2: Tìm x; y thuộc N biết: ($2^x$ + 2xy)(12 + x + y) = 2013
Bài 3: Cho tam giác ABC cân tại A. M là điểm bất kì thuộc cạnh BC. Trên tia đối của tia CB lấy điểm N sao cho BM = CN. Đường thẳng qua M vuông góc với BC cắt cạnh AB tại E. Đường thẳng qua N vuông góc với BC cắt tia AC tại F.
a) So sánh EM và FN.
b) Qua E kẻ ED // AC (D thuộc BC). Chứng minh MB = MD.
c) EF cắt BC tại I, chứng minh IE = IF.
d) Đường vuông góc với BC kẻ từ A, cắt trung trực của EF tại điểm K. Chứng minh KC vuông góc với AC.
Bài 4:
a) Chứng minh; Cho $\frac{a}{b}$ = $\frac{c}{d}$ suy ra $\frac{2a + 5b}{3a - 11b}$ = $\frac{2c + 5d}{3c - 11d}$ và ngược lại.
b) Chứng minh rằng với mọi số n nguyên dương thì S = 3^(2n + 1) + 40n - 67 đều chia hết cho 64.
Mong mọi người giải giúp mình mấy bài này.