Toán nâng cao 7

N

nguyenbahiep1

câu 1

[TEX](x-\frac{1}{5})(y+\frac{1}{2})(z-3)=0 và x+1 =y+2=z+3 \\ TH_1 x = \frac{1}{5} \Rightarrow \frac{1}{5} +1 = y +2 \Rightarrow y = -\frac{4}{5} \Rightarrow \frac{1}{5} +1 = z +3 \Rightarrow z = -\frac{9}{5} \\ TH_2 : y = -\frac{1}{2} \\ TH_3 : z = 3 [/TEX]

tự làm nốt TH2 và TH3


câu 2

[TEX]A = 0 \\ a = 0 \\ c \not= 0 [/TEX]

hoặc

b = 0


b)
không hiểu B ở đâu ra
 
Last edited by a moderator:
A

angelquaypha

1/ $(x-\dfrac{1}{5})(y+\dfrac{1}{2})(z-3)=0 \\ \Longleftrightarrow \left[\begin{matrix} x-\dfrac{1}{5} =0 \\ y+\dfrac{1}{2}=0 \\ z-3=0 \end{matrix}\right. \Longleftrightarrow \left[\begin{matrix} x= \dfrac{1}{5} \\ y=-\dfrac{1}{2} \\ z-3
x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.$
Lại có $ x+1 =y+2 =z+3 \Longrightarrow y=-\dfrac{4}{5}; z=-\dfrac{9}{5} \\ y=-\dfrac{1}{2} \ và \ x+1=y+2=z+3. \Longrightarrow x=-\dfrac{1}{2}; z=-\dfrac{3}{2}$

2/ a) A=0 \Leftrightarrow a=0 , c khác 0 hoặc b=o, c khác 0

b) A < 0 \Leftrightarrow a,b,c không hoặc có hai số âm a,b,c khác 0

c) A bé hơn 0 \Leftrightarrow a,b,c có một hoặc ba số nguyên âm và a,b,c khác 0
 
T

thinhrost1

câu 1

[TEX](x-\frac{1}{5})(y+\frac{1}{2})(z-3)=0 và x+1 =y+2=z+3 \\ TH_1 x = \frac{1}{5} \Rightarrow \frac{1}{5} +1 = y +2 \Rightarrow y = -\frac{4}{5} \Rightarrow \frac{1}{5} +1 = z +3 \Rightarrow z = -\frac{9}{5} \\ TH_2 : y = -\frac{1}{2} \\ TH_3 : z = 3 [/TEX]

tự làm nốt TH2 và TH3


câu 2

[TEX]A = 0 \\ a = 0 \\ c \not= 0 [/TEX]

hoặc

b = 0


b)
không hiểu B ở đâu ra

Câu 1:
gif.latex

Câu 2:
a) Với giá trị a=0 hay b=0 hoặc a=b=0 còn c#0 thì biểu thức A=0
b) với giá trị a>0,b>0,c>0 thì A>0, hay a hoặc b<0,c>0 thì A>0, hay a,b,c<0 thì A>0
c) với giá trị a<0,b<0,c<0 thì A<0, hay a,b>0,c<0 thì A<0, hay a,b<0, hay a hoặc b<0, c>0 thì A<0
 
Top Bottom