Câu 1: tính nhanh 1+3+5+.......+2n-1=225
H hurrybother@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng chín 2017 58 9 26 19 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 1: tính nhanh 1+3+5+.......+2n-1=225
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 1: tính nhanh 1+3+5+.......+2n-1=225
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 19 Tháng mười một 2017 #2 hurrybother@gmail.com said: Câu 1: tính nhanh 1+3+5+.......+2n-1=225 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ 1 + 3 + 5 + ... + 2n - 1 = 225 \\ \Leftrightarrow \frac{\left (\dfrac{2n - 1 - 1}{2} + 1 \right ) (2n - 1 + 1)}{2} = 225 \\ \Leftrightarrow \frac{\dfrac{2n - 2}{2} + 1 + 2n}{2} = 225 \\ \Leftrightarrow \frac{\left (\frac{2(n - 1)}{2} + 1 \right ) . 2n}{2} = 225 \\ \Leftrightarrow \frac{(n - 1 + 1) . 2n}{2} = 225 \\ \Leftrightarrow \frac{n . 2n}{2} = 225 \\ \Leftrightarrow n^2 = 225 \\ \Leftrightarrow n = 15 $ Reactions: Lục Vân Tiên
hurrybother@gmail.com said: Câu 1: tính nhanh 1+3+5+.......+2n-1=225 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ 1 + 3 + 5 + ... + 2n - 1 = 225 \\ \Leftrightarrow \frac{\left (\dfrac{2n - 1 - 1}{2} + 1 \right ) (2n - 1 + 1)}{2} = 225 \\ \Leftrightarrow \frac{\dfrac{2n - 2}{2} + 1 + 2n}{2} = 225 \\ \Leftrightarrow \frac{\left (\frac{2(n - 1)}{2} + 1 \right ) . 2n}{2} = 225 \\ \Leftrightarrow \frac{(n - 1 + 1) . 2n}{2} = 225 \\ \Leftrightarrow \frac{n . 2n}{2} = 225 \\ \Leftrightarrow n^2 = 225 \\ \Leftrightarrow n = 15 $
H hurrybother@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng chín 2017 58 9 26 19 Tháng mười một 2017 #3 cho mình công thức tính đi mình không hiểu
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 19 Tháng mười một 2017 #4 hurrybother@gmail.com said: cho mình công thức tính đi mình không hiểu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ 1 + 3 + 5 + ... + 2n - 1 = n^2 $
hurrybother@gmail.com said: cho mình công thức tính đi mình không hiểu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ 1 + 3 + 5 + ... + 2n - 1 = n^2 $