Tính giá trị của biểu thức A = 1^3 + 2^3 + ... + 100^3
V vinhdoraemon 7 Tháng mười hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị của biểu thức A = 1^3 + 2^3 + ... + 100^3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị của biểu thức A = 1^3 + 2^3 + ... + 100^3
N ngling 13 Tháng hai 2016 #2 vinhdoraemon said: Tính giá trị của biểu thức A = 1^3 + 2^3 + ... + 100^3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Công thức: 1^3 + 2^3 + ... + n^3= \frac{n^2(n+1)^2}{4} =(1+2+3+...+n)^2 \Rightarrow A=25502500 Cách khác: dùng MTCT \sum_{i=1}^100 a_i^100
vinhdoraemon said: Tính giá trị của biểu thức A = 1^3 + 2^3 + ... + 100^3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Công thức: 1^3 + 2^3 + ... + n^3= \frac{n^2(n+1)^2}{4} =(1+2+3+...+n)^2 \Rightarrow A=25502500 Cách khác: dùng MTCT \sum_{i=1}^100 a_i^100