Tính hợp lý: 2+2^{3}+2^{5}+2^{7}+...+2^{2011} :confused::)@};-
H hoanganh530 25 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính hợp lý: [TEX]2+2^{3}+2^{5}+2^{7}+...+2^{2011}[/TEX] @};- Last edited by a moderator: 25 Tháng tư 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính hợp lý: [TEX]2+2^{3}+2^{5}+2^{7}+...+2^{2011}[/TEX] @};-
P phamhuy20011801 25 Tháng tư 2015 #2 Đặt A= (đề) \Rightarrow $4A=2^3+ 2^5+2^7+2^9+...+2^{2013}$ $3A=4A-A=2^3+2^5+2^7+...+2^{2013}-(2+2^3+2^5+...+2^{2011})$ $3A=2^{2013}-2$ $A=\dfrac{2^{2013}-2}{3}$ Last edited by a moderator: 25 Tháng tư 2015
Đặt A= (đề) \Rightarrow $4A=2^3+ 2^5+2^7+2^9+...+2^{2013}$ $3A=4A-A=2^3+2^5+2^7+...+2^{2013}-(2+2^3+2^5+...+2^{2011})$ $3A=2^{2013}-2$ $A=\dfrac{2^{2013}-2}{3}$
C chaugiang81 25 Tháng tư 2015 #3 phamhuy20011801 said: Đặt A= (đề) \Rightarrow $4A= 2^5+2^7+2^9+...+2^2013$ $3A=4A-A=2^5+2^7+...+2^2013-(2^3+2^5+...+2^2011)$ A=$\frac{2^2013-8}{3}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi, mk nghĩ 4A= ( 2 + 2^3 +2^5 +2^7 +...+ 2^2011) 2^2 \Leftrightarrow 2^3 + 2^5 + 2^7 + 2^9 +...+ 2^2013 \Rightarrow 4A - A= (2^3 + 2^5 + 2^7 + 2^9 +...+ 2^2013) - ( 2 + 2^3 +2^5 +2^7 +...+ 2^2011) \Leftrightarrow 3A = 2 ^ 2013 - 2 \Rightarrow A = (2 ^ 2013 - 2) / 3 đúng khong bạn
phamhuy20011801 said: Đặt A= (đề) \Rightarrow $4A= 2^5+2^7+2^9+...+2^2013$ $3A=4A-A=2^5+2^7+...+2^2013-(2^3+2^5+...+2^2011)$ A=$\frac{2^2013-8}{3}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi, mk nghĩ 4A= ( 2 + 2^3 +2^5 +2^7 +...+ 2^2011) 2^2 \Leftrightarrow 2^3 + 2^5 + 2^7 + 2^9 +...+ 2^2013 \Rightarrow 4A - A= (2^3 + 2^5 + 2^7 + 2^9 +...+ 2^2013) - ( 2 + 2^3 +2^5 +2^7 +...+ 2^2011) \Leftrightarrow 3A = 2 ^ 2013 - 2 \Rightarrow A = (2 ^ 2013 - 2) / 3 đúng khong bạn