toán nâng cao 6

N

ngohuynhthyanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chỉ giúp em nha, gấp lắm!
1. Tìm một số tự nhiên khi chia cho 12, 18, 21 đều dư 5, biết rằng số đó gần bằng 100
2. Tìm 2 số a, b biết: BCNN(a, b) = 300; ƯCLN(a, b) = 151
3. Tìm số tự nhiên a nhỏ nhất sau khi chia a cho 3, 5, 7 được số dư theo 2, 4, 6.
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbich74

Bài 1
Gọi số cần tìm là x ta có
x=12a+5=18b+5=21c+5
\Rightarrowx-5 sẽ chia hết cho 12,18,21
\Rightarrowx-5 thuộc Ư{12,18,21}=252;......
\Rightarrowx=157.....
mà x<100\Rightarrowko có x thỏa mãn

Bài 3
Gọi số tự nhiên đó là x ta có
x=3a+2=5b+4=7c+6
\Rightarrowx+1 =3a+3=5b+5=7c+7\Rightarrowx+1 thuộc ƯCNN{3,5,7}=105
\Rightarrowx=104


 
L

lamdetien36

Bài 1
Gọi số cần tìm là x ta có
x=12a+5=18b+5=21c+5
\Rightarrowx-5 sẽ chia hết cho 12,18,21
\Rightarrowx-5 thuộc Ư{12,18,21}=252;......
\Rightarrowx=157.....
mà x<100\Rightarrowko có x thỏa mãn

Bài 3
Gọi số tự nhiên đó là x ta có
x=3a+2=5b+4=7c+6
\Rightarrowx+1 =3a+3=5b+5=7c+7\Rightarrowx+1 thuộc ƯCNN{3,5,7}=105
\Rightarrowx=104


Bài 1: x = 5 :D
 
X

xuanquynh97

Bài 1
Gọi số cần tìm là x ta có
x=12a+5=18b+5=21c+5
\Rightarrowx-5 sẽ chia hết cho 12,18,21
\Rightarrowx-5 thuộc Ư{12,18,21}=252;......
\Rightarrowx=157.....
mà x<100\Rightarrowko có x thỏa mãn

Bài 3
Gọi số tự nhiên đó là x ta có
x=3a+2=5b+4=7c+6
\Rightarrowx+1 =3a+3=5b+5=7c+7\Rightarrowx+1 thuộc ƯCNN{3,5,7}=105
\Rightarrowx=104


Bài 1 thiếu ước bằng 0 kìa bạn :) x=5 mới đúng nhỉ /:)
 
K

kahakaha

chỉ giúp em nha, gấp lắm!
1. Tìm một số tự nhiên khi chia cho 12, 18, 21 đều dư 5, biết rằng số đó gần bằng 100
2. Tìm 2 số a, b biết: BCNN(a, b) = 300; ƯCLN(a, b) = 151
3. Tìm số tự nhiên a nhỏ nhất sau khi chia a cho 3, 5, 7 được số dư theo 2, 4, 6.
Câu 2 nè
Ta có
$$a.b=300*151= 45300Vì (a,b)=151 \Rightarrow a=151.n ; b=151.n (m;n \epsilon N;(m;n)=1)
\Rightarrow a.b=75.m.75.n \Rightarrow m.n=45300/151/151=\frac{300}{151}$$
Đoạn sau tự làm nha
ps: nhấn đúng cái
 
Top Bottom