Toán nâng cao 6!

T

teeiulem9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tìm tất cả ƯC của
5n+1 và 8n+7 ( n E N)
Câu 3: Chứng minh rằng 7n+10 và 5n+7 là 2 số nguyên tố cùng nhau
Câu 4: TÌm số tự nhiên a lớn nhất sao cho
a+495 và 195-a đều là B(a)
:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
Gúp mình đi! nhanh lên mình sắp phải nộp bài rồi!:khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46):
 
L

lamdetien36

Bài 3:
Gọi d là UCLN của $7n + 10$ và $5n + 7$.
$7n + 10$ chia hết cho d ==> $5(7n + 10) = 35n + 50$ chia hết cho d
$5n + 7$ chia hết cho d ==> $7(5n + 7) = 35n + 49$ chia hết cho d.
Suy ra 35n + 50 - (35n + 49) chia hết cho d.
Tức là 1 chia hết cho d ==> d = 1.
7n + 10 và 5n + 7 có UCLN là 1 nên nguyên tố cùng nhau.
Bài 4:
a + 495 chia hết cho a ==> 495 chia hết cho a
195 - a chia hết cho a ==> 195 chia hết cho a
Mà a phải lớn nhất.
Suy ra $a = UCLN(495, 195)$
$495 = 3^2.5.11$
$195 = 3.5.13$
Do đó a = 3.5 = 15.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom