toán nang cao 6

H

huuthuyenrop2

Câu 2: Chứng tỏ rằng 37 là ước của số có dạng aaa bbb
aaa bbb= a.111+b.111= 111.(a+b)
mà 111 chia hết cho 37
\Rightarrow 111.(a+b) chia hết cho 37
\Rightarrow aaa bbb chia hết cho 37
 
D

duc_2605

Câu 1: Đề sai
Hình như đề là:
n.n + n.1 = 6

\Rightarrow n(n + 1) = 6 (tính chất phân phối)
6 = 1.6 = 2.3 = 3.2 = 6.1
Trong Th này n phù hợp với 2

Câu 2: (hình như đề bài đúng là aaabbb nên bài anh hữu thuyên sai òi!)
aaabbb = aaa000 + bbb
= a.111.1000 + b.111
= a.3.37.1000 + b.3.37
= 37.(a.3.1000 + b.3) $\vdots$ 37
 
Top Bottom