Toán nâng cao 6

M

monkey2511

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Một ô tô đi từ A đền B thầy rằng nếu đi vận tốc 45km/h thì đến B sau giớ hẹn 10'. Còn nếu xe đi với vận tốc 55km/h thí đến B trước giờ hẹn 6'. Tính quãng đường AB
Bài 2:Trên quãng đường AB có 2 xe ô tô đi từ A và đi từ B ngược chiều nhau. Nếu 2 xe khởi hành cùng 1 lúc chúng gặp nhau tại 1 điểm cách A là 12 km, cách B là 18 km. Nếu muốn gặp nhau ở chính giữa quãng đường thì xe thứ 1 phải khởi hành trước xe kia 10'. Tính vận tốc mỗi xe
Bai 3:Hai người đi xe đạp cùng khởi hành lúc 7h. Người thứ 1 đi từ A đến B. Người thứ 2 đi từ B đến A. Lúc 7h30' họ gặp nhau lần thứ 1 tại M cách A 6 km. Người thứ 1 tiếp tục đi đến B thì quay lại, nhười thứ 2 tiếp tục đi đến A thì quay lại họ gặp nhau tại N, N cách B là 4km. Tính:
a)Lúc 2 người gặp nhau là lúc mấy giờ
b)Tính quãng đường AB
c)Tinh vận tốc mỗi người
d)Khoảng cách đến A của người thứ 1 lúc người thứ 2 về đến B
 
J

james130iv12

Bài 1:
Gọi quãng đường AB là x(km)
Thời gian đi từ A đến B với vận tốc 45km/h là [TEX]\frac{x}{45}[/TEX](h)
Thời gian đi từ A đến B với vận tốc 55km/h là [TEX]\frac{x}{55}[/TEX](h)
vì nếu đi vận tốc 45km/h thì đến B sau giớ hẹn 10'. Còn nếu xe đi với vận tốc 55km/h thí đến B trước giờ hẹn 6'(đổi 10'=[TEX]\frac{1}{6}[/TEX],6'[TEX]\frac{1}{10}[/TEX] nên ta có
[TEX]\frac{x}{45}-10=\frac{x}{55}-6[/TEX]
Rồi tự tìm x
Kết quả cuối cùng là 990km
 
H

hunghocmai123

Bài 1:
Gọi quãng đường AB là x(km)
Thời gian đi từ A đến B với vận tốc 45km/h là [TEX]\frac{x}{45}[/TEX](h)
Thời gian đi từ A đến B với vận tốc 55km/h là [TEX]\frac{x}{55}[/TEX](h)
vì nếu đi vận tốc 45km/h thì đến B sau giớ hẹn 10'. Còn nếu xe đi với vận tốc 55km/h thí đến B trước giờ hẹn 6'(đổi 10'=[TEX]\frac{1}{6}[/TEX],6'[TEX]\frac{1}{10}[/TEX] nên ta có
[TEX]\frac{x}{45}-10=\frac{x}{55}-6[/TEX]
Rồi tự tìm x
Kết quả cuối cùng là 990km
tim trong wed này http://hocmai.vn/mod/scorm/player.php?id=40089
 
T

tayhd20022001


Bài 2:Trên quãng đường AB có 2 xe ô tô đi từ A và đi từ B ngược chiều nhau. Nếu 2 xe khởi hành cùng 1 lúc chúng gặp nhau tại 1 điểm cách A là 12 km, cách B là 18 km. Nếu muốn gặp nhau ở chính giữa quãng đường thì xe thứ 1 phải khởi hành trước xe kia 10'. Tính vận tốc mỗi xe
$$Giải$$
Ta có :
- Quãng đường AB là :
12+18=30 (km)
\Rightarrow Nửa quảng đường AB là :
30:2=15(km)
\Rightarrow Nếu muốn gặp nhau ở chính giữa quãng đường thì xe thứ 1 phải khởi hành trước xe kia 10'.
- Thì : Nếu 2 xe khởi hành cùng 1 lúc chúng gặp nhau tại 1 điểm cách A là 12 km, cách B là 18 km \Rightarrow Xe đi từ A đi chậm hơn xe đi từ B là : 15-12=3(km)
\Rightarrow 10' tương ứng với : 3 km
\Rightarrow Vận tốc xe đi từ A là : (biết :10'=$\dfrac{1}{6}$
3:$\dfrac{1}{6}$=18(km/h)
\Rightarrow Nếu 2 xe khởi hành cùng 1 lúc thì xe A đi số giờ là :
12:18=$\dfrac{2}{3}$
\Rightarrow Nếu 2 xe khởi hành cùng 1 lúc vận tốc xe đi từ B là :
18:$\dfrac{2}{3}$=27km/h
Xong : Vận tốc xe đi từ A là : 18 km/h
- Vậy \Rightarrow Vận tốc xe đi từ B là : 27 km/h
 
Top Bottom